Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Bí quyết `bên nhau trọn đời` của các cặp đôi hạnh phúc
17:04 16/04/2018
Hạnh phúc của đời người không phải là thứ vụt sáng trong phút chốc mà nó chính là tìm được người thương mình và mình thương người đến suốt cuộc đời.

Cách đây 8 năm, khi Kiều Minh Tuấn lần đầu tiên gặp Cát Phượng, anh đã từng ngỏ ý “muốn được che chở” cho chị. Hôn nhân lầm lỡ đã khiến chị cảm thấy e dè khi bắt đầu xây dựng tình cảm với một người đàn ông mới nhất là với một chàng trai trẻ, sự nghiệp đang ở phía trước. Thế nhưng hơn 8 năm sau, người ta vẫn thấy Kiều Minh Tuấn ở bên Cát Phượng, không chỉ chăm sóc cho chị mà còn nuôi nấng, dạy bảo con trai của chị. Anh chia sẻ: “Đừng rung động khi thấy tôi thương Bom, hãy thương tôi khi tim bà loạn nhịp thực sự”. Anh hứa anh sẽ chăm sóc ngay cả khi chị đã già, anh sẽ là người rửa chân, lau mặt cho chị, nếu có nhỡ chị mất trước anh, anh vẫn sẽ lo cho Bom - con trai chị. Có lẽ cuộc đời người phụ nữ chỉ mong sao có một người đàn ông như vậy bên cạnh mình.

Có một cặp đôi đã kết hôn 70 năm, cho đến giờ họ vẫn yêu nhau như thời son trẻ. Họ vẫn dành cho nhau những cử chỉ yêu thương như khi còn thanh xuân. Đối với họ, chưa lúc nào người bạn đời đã già bởi mỗi phút giây vợ/chồng đều là mối tình đẹp nhất của tuổi trẻ.

1. Hãy luôn say đắm nhau

Ai cũng sợ khi kết hôn với nhau quá lâu sẽ cảm thấy nhàm chán, luôn muốn tìm những thứ mới mẻ để đổi gió. Thế nhưng ít ai biết rằng, cảm giác với người bạn đời mới là cảm giác chân thành nhất và thường trực trong cảm xúc của mình nhất. Vợ chồng phải luôn làm mới mình sẽ khiến đối phương vẫn vẹn nguyên cảm xúc “rạo rực” như lúc ban đầu.

2. Luôn dành cho nhau những cử chỉ chân thành nhất

Tại sao bạn đời lại là người đi cùng mình đến suốt cuộc đời? Đó là vì không ở đâu có được thứ cảm xúc chân thành bằng người vợ, người chồng của mình. Bí quyết của những người hạnh phúc đến hàng chục năm là bởi họ luôn dành những cử chỉ yêu thương cho vợ chồng mình. Họ luôn nói những lời yêu thương vợ mình, chồng mình vào mỗi ngày.

3. Đừng bao giờ mang giận dỗi đi ngủ

Nếu bạn mang những bực dọc trong người để đi ngủ, khi ở bên bạn đời bạn sẽ chỉ thấy khó chịu và muốn được cách ly. Hãy gạt bỏ điều đó trước khi lên giường, hãy cùng thẳng thắn với nhau để giải quyết vấn đề trước khi bạn đến với những phút giây thư giãn nhất trong ngày. Và luôn nhớ rằng, chúc bạn đời ngủ ngon và dành cho họ nụ hôn chính là liều thuốc hữu ích nhất để xóa tan hiểu nhầm.

4. Không chỉ là vợ, là chồng mà hãy là bạn

Hãy luôn là tri kỷ của nhau cho dù là bạn đang còn thanh xuân, mới kết hôn hay sống với nhau đến già. Những người bạn dù thân đến mấy cũng sẽ lập gia đình, dần dần rời xa và ít có thời gian lắng nghe, chia sẻ với nhau. Lúc này người bạn đời chính là người họ cần nhất, những người tri kỷ có thể tâm sự cùng họ.

5. Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ

Hãy luôn giúp nhau mỉm cười mỗi ngày, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tốt cho tình cảm đôi bên. Có thể lựa chọn những câu nói bông đùa mỗi ngày, khen nhau mỗi ngày hoặc dùng các trò troll vui nhộn để khiến cho cuộc sống của hai bên thêm phần thú vị.

6. Những gì bạn đang có chính là những điều tuyệt vời nhất

Có những cặp vợ chồng phải đến hàng chục năm sống bên nhau mà không hề có được mụn con nhưng họ chưa bao giờ chê bai hay trách cứ nhau. Vì sao ? Vì đối với họ, việc trân trọng những gì đang có chính là lẽ sống cao quý nhất rồi. Đâu cần phải có con họ mới có thể gắn kết, chỉ cần họ yêu thương nhau mỗi ngày, họ sẽ thầy cuộc sống đâu cần nhiều, chỉ cần nhau là đủ.

7. Cùng làm những việc mình thích

Đầu tiên phải kể đến âm nhạc, hai bên có thể cùng nhau ngân nga bài ca mà cả hai cùng thích, đó cũng chính là những bài hát mang tính yêu thương. Âm nhạc chính là chất xúc tác cho mọi cảm xúc của con người, nó cũng chính là liều thuốc chữa lành mọi vết thương. Cho dù bạn có buồn đến đâu, có cô đơn giận hơn đến đâu, chỉ cần người ấy ở bên bạn, cùng hát ca khúc mà bạn thích thì đó chính là trân quý không có gì sánh bằng.

Cuộc đời này vẫn có một Kiều Minh Tuấn luôn che chở và yêu thương Cát Phương, vẫn có một Kiều Minh Tuấn sẵn sàng ở bên Cát Phượng khi cô ấy già hơn mình và mình phải chăm cô ấy như chăm người già. và vẫn có một Cát Phượng tự nhủ rằng sẽ chết trong hạnh phúc vì cuối đời vẫn có người đàn ông tên Kiều Minh Tuấn ở bên cạnh mình. Đừng đổ lỗi cho bất kỳ lý do gì mà quên mất rằng sự ích kỷ của bản thân chính là nguyên nhân lớn nhất. Chỉ cần bạn mở lòng, bạn sẽ luôn đón nhận những điều tốt đẹp nhất vì bạn xứng đáng.

Theo Dung Mai/Guu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC