Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Bí mật về khu rừng nơi được cho là phát hiện buồng lái máy bay MH370
16:26 12/10/2018
Hình ảnh về mảnh vỡ được cho là của máy bay MH370 được phát hiện trong rừng rậm ở Campuchia khiến dư luận xôn xao.

Trong ảnh được Daily Star Online đăng tải cho thấy, một số vật thể màu trắng được nhìn thấy nằm trong rừng ở Campuchia. Trong đó, một mảnh đo được 17.8ft - gần với 3in 3 inch của buồng lái Boeing 777. Khi kiểm tra kỹ hơn, cửa sổ buồng lái có thể nhìn thấy được.

Phi công Daniel Boyer nói với Daily Star Online: “Tôi tin rằng điều này cho thấy đó là buồng lái. Nó phải được điều tra càng sớm càng tốt để giúp giải quyết những bí ẩn."

Boyer tin rằng, một phần đầu của MH370 nằm trong rừng Campuchia thông qua hình ảnh phân tích từ Google Maps.

Hình ảnh mảnh vỡ được cho là của máy bay MH370 được tìm thấy trong rừng ở Campuchia

Khu vực có hình ảnh mảnh vỡ cách thủ đô Phnom Penh khoảng 100km về phía tây bắc, thuộc địa phận rừng bảo tồn Phnom Aoral. Đây là khu vực đồi núi hẻo lánh, có dân cư thưa thớt do giao thông khó khăn và địa hình hiểm trở.

Núi Phnom Aural là đỉnh núi cao nhất ở Campuchia ở độ cao khoảng 1.900 mét so với mực nước biển. Ngọn núi nằm ở phần phía đông của dãy núi Cardamom thuộc huyện Aoral, tỉnh Kampong Speu, từng là một trong những địa điểm thu hút các nhà leo núi từ khắp nơi trên thế giới tới chinh phục.

Hiện nay, do điều kiện địa hình khó di chuyển và sự quản lý chặt chẽ của chính phủ, khu vực này còn bảo tồn rất nhiều động vật hoang dã như voi, hổ và sư tử, vô cùng nguy hiểm cho những người thám hiểm, đặc biệt vào ban đêm.

Thảm thực vật ở tầng thấp tại đây phần lớn là tre và trúc, được người dân địa phương tôn kính và xem như một thánh địa linh thiêng để cầu nguyện. Trên đỉnh núi Phnom Aural có một ngôi chùa theo truyền thuyết là nơi dừng chân của Đức Phật.

Khu rừng nơi được cho là phát hiện buồng lái máy bay MH370

Chỉ vài giờ đồng hồ sau khi hình ảnh về mảnh vỡ được cho là của máy bay MH370 xuất hiện tại đây, các diễn đàn của những người ưa thích mạo hiểm và leo núi đã tràn ngập các cuộc tranh cãi về tính xác thực cũng như khả thi của thông tin này.

Trong khi nhiều người phản đối quyết liệt và khẳng định máy bay MH370 không thể để lại mảnh vỡ lớn như trong bức ảnh, một số khác lại nghi ngờ những mảnh vỡ hoàn toàn có thể xuất hiện

Chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines với 239 hành khách và phi hành đoàn trên khoang đã biến mất khỏi màn hình radar vào ngày 8/3/2014. Sau nhiều năm tìm kiếm, vào cuối tháng 7 vừa qua, chính phủ Malaysia thừa nhận họ không biết chuyện gì đã xảy ra với chiếc máy bay. MH370 được cho là chuyển hướng về phía Ấn Độ Dương ngay trước khi biến mất khỏi màn hình radar.

Mộc Miên (t/h)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC