Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Bị cá mập cắn, nữ du khách nhanh trí làm cách này để giữ mạng sống
16:00 12/07/2018
Cô gái trẻ bất ngờ bị cá mập cắn khi đang bơi lội tung tăng giữa làn nước mát. Tránh không trở thành “mồi ngon” của chúng, cô gái đã xử lý rất nhanh trí để giữ được mạng sống.

Katarina Zarutskie, 19 tuổi, vốn đang là sinh viên đại học. Bên cạnh công việc tay trái là làm người mẫu ảnh, cô gái sớm có đam mê du lịch khám phá. Cô thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc du lịch ấn tượng của mình trên trang cá nhân, nơi có hàng chục nghìn người theo dõi mỗi ngày.

 
Katarina đi du lịch cùng gia đình bạn trai ở Bahamas

Mới đây, Katarina có chuyến đi nhớ đời với gia đình bạn trai ở Bahamas. Như thường lệ, cô gái luôn tìm những vị trí độc đáo nhất để có được bức hình “sống ảo” chia sẻ trên mạng xã hội.

Dù bị phản đối, nhưng cô vẫn quyết định bơi cùng cá mập để có tấm hình "sống ảo"

Dù bị bạn trai phản đối, Katarina vẫn quyết định bơi cùng cá mập vì đây là một trong những hoạt động rất hút khách ở Bahamas. Tại đây, du khách có thể bơi cùng những loài cá mập được coi là lành nhất thế giới. Tuy nhiên, dịch vụ này cũng chỉ dành cho du khách ưa mạo hiểm.

Cận cảnh khoảnh khắc cô gái bị cá mập cắnSau đó, cô bị chúng lôi xuống nước

Khi vừa tạo dáng dưới nước chưa được bao lâu, Katarina bất ngờ bị một con cá mập cắn luôn vào tay. Dù rất hoảng sợ nhưng cô gái vẫn giữ bình tĩnh. Thay vì la hét, Katarina lập tức vươn tay cao khỏi mặt nước, tránh để máu lan ra nước, càng hấp dẫn thêm đàn cá mập kéo tới.

 Cô gái nhanh trí giơ bàn tay bị cắn lên cao tránh làm máu lan ra nước, hấp dẫn bầy cá kéo tới

“Tôi bị kéo xuống nước trong vài giây rồi thấy mình bị cắn ở gần cổ tay”, cô gái kể lại trải nghiệm đáng nhớ với NBC News.

Nhờ sự hỗ trợ của bạn trai, Katarina nhanh chóng tới bậc thang gần đó và vội vã thoát khỏi mặt nước. Cả hai cùng đi tới một phòng khám địa phương để làm sạch vết thương. Sau đó, họ phải bay về Florida để tiếp tục điều trị. Katarina thừa nhận, dù vết thương đang phục hồi, nhưng cô phải tiêm rất nhiều kháng sinh để tránh nhiễm trùng.

Vết cắn của cá mập có thể làm cô bị sẹo suốt đời

“May mà tôi vẫn giữ được cánh tay”, cô nói đùa.

Daniel Hocker, người sở hữu bến tàu, nơi cho phép du khách được tắm cùng cá mập cho biết: “Những con vật này được coi là lành hơn cả so với cá mập thông thường. Nhưng đôi khi, du khách vẫn bị cắn vào tay hay ngón tay vì chúng nhầm tưởng là đồ ăn”.

“Các bác sỹ nói, có thể vết cắn sẽ để lại sẹo vĩnh viễn. Nhưng dù sao, tôi vẫn may mắn khi còn sống”, cô gái trẻ nói. 

Theo Hoàng Hà/Dân Trí
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC