Bé trai bất ngờ nuốt cục pin tròn xoe trong lúc mải chơi

01/10/2019 14:52

Trong lúc mải chơi, bé vô ý nuốt cục pin dẹt (kích thước khoảng 2,5x2,5cm), sau đó trẻ đau họng và được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Trong lúc mải chơi, bé trai 1 tuổi ở Quảng Ninh vô ý nuốt cục pin dẹt, sau đó trẻ đau họng và được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Theo đó kết quả chụp X-quang, các bác sĩ xác định cục pin dẹt nằm ngang giữa thực quản của bé.

Sau khi tiến hành kiểm tra ban đầu và hội chẩn chuyên khoa với kíp nội soi, các bác sĩ quyết định chỉ định nội soi tiêu hóa cấp cứu gắp dị vật cho bé.

Kết quả nội soi ghi nhận dị vật là 1 cục pin dẹt (kích thước khoảng 2,5x2,5cm) được gắp ra tại vị trí giữa thực quản cho bé.


Hình ảnh dị vật trong cơ thể bệnh nhi được lấy ra.

Bác sĩ Phạm Đăng Hùng cho biết, nếu không nội soi kịp thời, pin sẽ gây bỏng điện và hóa chất làm loét lòng thực quản của bé. Viên pin sẽ tiếp tục đi xuống đường ruột có khả năng gây tắc ruột, khi ấy bệnh nhi phải trải qua ca phẫu thuật phức tạp và tốn kém hơn.

Các bác sĩ sẽ nội soi gắp thành công viên pin ra ngoài. May mắn do được phát hiện và đưa ra ngoài sớm nên bé không bị bỏng thực quản, sức khỏe ổn định.

Bác sĩ Hùng khuyến cáo phụ huynh nên cẩn thận không nên cho trẻ em chơi đồ chơi nhỏ hay các vật dễ nuốt, khi rơi vào đường thở rất nguy hiểm. Nếu trẻ nuốt phải dị vật, phải đưa đến các trung tâm y tế có chuyên khoa, máy móc nội soi để được nội soi cấp cứu kịp thời.

Trúc Chi t/h

Bạn đang đọc bài viết "Bé trai bất ngờ nuốt cục pin tròn xoe trong lúc mải chơi" tại chuyên mục THỜI SỰ.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: phununews@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.