Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Bắt quả tang cơ sở sang chiết gas trái phép, giả hàng loạt thương hiệu nổi tiếng
19:00 17/05/2018
Tiến hành kiểm tra tại cơ sở sang chiết gas, cơ quan công an thu giữ 22 bình gas đã sang chiết trái phép cùng hàng trăm vỏ bình của các thương hiệu gas nổi tiếng.

Ngày 16/5, phòng CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt quả tang 1 cơ sở sang chiết gas trái phép tại thôn Hiệp, xã Quỳnh Giao, huyện Quỳnh Phụ. Chủ của cơ sở sang chiết gas là Vũ Đình Thi (SN 1985, trú tại xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).

 
Vũ Đình Thi, chủ cơ sở sang chiết gas trái phép

Theo đó, ngày 15/5, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã bắt quả tang xe ô tô bồn đang bơm trực tiếp khí LPG (khí gas hoá lỏng) vào bồn chứa gas của cơ sở.

Thực hiện quyết định khám nơi cất giấu tang vật, phương tiện, lực lượng công an đã thu được 22 bình gas có chứa khí gas và 534 vỏ bình chưa có khí gas. Toàn bộ số bình gas trên được mang thương hiệu của 16 hãng gas như: Total Gas, Hưng Long Petro, Petrolimex, Việt Xô Gas, Shell Vip, Petro Hồng Hà...

 
Cơ quan công an thu giữ bình gas sang chiết trái phép

Quá trình kiểm tra, lái xe và chủ cơ sở sản xuất đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh hàng hoá và các giấy tờ khác liên quan. Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, Vũ Đình Thi đã khai nhận cơ sở hoạt động kinh doanh không có giấy phép, không đảm bảo an toàn kỹ thuật cũng như an toàn về phòng cháy chữa cháy nhưng vẫn tự ý sang chiết gas vào các bình gas có thương hiệu trên thị trường để kiếm lời.

Theo cơ quan công an, sản phẩm sang chiết là khí gas hóa lỏng, lại được thực hiện với những công cụ, phương tiện không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cũng như yêu cầu về phòng cháy chữa cháy. Do đó, nếu phát sinh sự cố cháy, nổ sẽ gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Hiện tại, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã thu giữ toàn bộ 22 bình gas có chứa khí gas, 534 vỏ bình gas và 1 xe bồn để tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Minh Sơn/Người Đưa Tin

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC