Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Bật mí 3 món canh bổ dưỡng cho ngày hè nắng nóng
16:22 22/05/2019
Dưới đây là 3 món canh giải nhiệt ngày hè có tác dụng trị rôm sẩy, viêm da cấp tính, dị ứng, tăng huyết áp, tăng cường sức khỏe, nâng cao khả năng thích ứng của cơ thể với thời tiết nắng.

Canh củ sen

Nguyên liệu: củ sen 300g, hồng táo 5g, đậu xanh 30g, xương sống lợn 200g, gia vị vừa đủ.

Cách làm:

Xương sống lợn rửa sạch, chặt vụn ninh trước; củ sen thái miếng; đậu xanh ngâm nước trong 30 phút. Cho nguyên liệu vào nước xương đun chín, thêm gia vị, dùng làm canh ăn. Công dụng: kiện tỳ bổ thận, ích khí dưỡng huyết, thanh nhiệt giải độc. Canh này để chữa các chứng sốt cao, dùng cho người phế nhiệt bị ho, đờm vàng, họng khô, miệng khát, môi khô miệng khát.

Canh đậu đỏ

Nguyên liệu: củ đậu 500g, đậu đỏ 100g, chim cút 500g, trần bì 3g.

Cách làm:

Củ đậu thái miếng; chim cút làm sạch, để nguyên con; tất cả cho vào nồi, thêm nước, hầm mềm. Công dụng: bổ tỳ ích khí, tán ứ, giải nhiệt, tiêu khát, mạnh gân cốt, thích hợp với người xuất huyết dưới da do nhiệt độc, tiểu tiện sẻn, đái tháo đường.

Canh hến

Nguyên liệu: hến 1kg, quả bầu 500g, thì là, hành hoa, mỡ và gia vị vừa đủ.

Cách làm:

Hến luộc gỡ thịt hến; bầu gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ; phi thơm hành mỡ, cho hến vào xào qua, nước luộc hến bỏ cặn, cho vào đun sôi, cho bầu vào, thêm gia vị, dùng làm canh ăn nóng. Công dụng: thanh nhiệt, giải độc, lợi thấp, thích hợp cho những người bị viêm đường tiết niệu, mụn nhọt do nhiệt độc, đái tháo đường, phòng chống u phì đại tiền liệt tuyến. Tuy nhiên, người tỳ vị hư yếu, đại tiện hay lỏng không nên ăn loại canh này.

Trúc Chi t/h

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC