Bắt giữ nhóm người Trung Quốc tổ chức hoạt động tín dụng đen cho vay nặng lãi

17/09/2019 13:29

Công an quận 2 (TP.HCM) vừa triệt phá băng nhóm tổ chức hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu tổ chức trong đó có sự tham gia của một số người Việt Nam.

Công an quận 2 (TP.HCM) vừa triệt phá băng nhóm tổ chức hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu tổ chức, trong đó có sự tham gia của một số người Việt Nam.

Băng nhóm hoạt động tín dụng đen bị bắt giữ gồm 6 người Trung Quốc (Song Yu Jie, Yan Ze Feng, Han Chao, Zang jin Chen, Qian Ying Jie, Qian Liang Yo) và 3 người Việt Nam (Nguyễn Vương Bảo, Nguyễn Thị Hoàng Mỹ, Phạm Viết Thanh Nhã).

Các đối tượng người Trung Quốc bị bắt giữ. 

Trước đó, Công an quận 2 nhận được tin của một người dân trình báo về việc Nguyễn Vương Bảo, nhân viên thu hồi nợ của Công ty Star City, do có mâu thuẫn với một số người Trung Quốc, hiện đang bị đe dọa và có nguy cơ bị “xử đẹp” theo kiểu giang hồ. Hiện Bảo đang ở tại một căn nhà thuộc khu phố 2, phường An Phú, quận 2.

3 đối tượng người Việt Nam trong băng nhóm tín dụng đen bị bắt giữ. 

Nhận được tin báo, Công an quận 2 đã có mặt tại căn nhà trên, tại đây phát hiện 9 nghi phạm (6 người Trung Quốc, 3 người Việt Nam) của công ty này có dấu hiệu hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi nên mời các đối tượng trên về cơ quan Công an làm việc.

Tại trụ sở công an, các đối tượng khai nhận, chúng lập 2 công ty là công ty TNHH Kyushu và Star City chuyên hoạt động cho vay tín chấp. Hai công ty này do một người Việt Nam tên Nguyễn Khắc Hạnh làm giấm đốc và Yan Xin (quốc tịch Trung Quốc) làm phó giám đốc, ngoài ra 2 công ty này có 30 nhân viên làm việc.

BoniVein- Chuột rút thường xuyên, coi chừng căn bệnh nan y nguy hiểm
Tài trợ

Tang vật phát hiện tại công ty các đối tượng.

Cách thức hoạt động của những công ty này là, nhóm người Trung Quốc sẽ tạo các app ứng dụng như BDong, VDong, Udong … rồi đăng tải lên mạng xã hội facebook quảng cáo về hình thức vay tiền trên điện thoại di động. Khi người vay có nhu cầu vay phải cung cấp thông tin như: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại, CMND, số tài khoản ngân hàng, số điện thoại của người thân…

Sau đó, công ty của chúng sẽ “thẩm định”, nếu đủ điều kiện sẽ duyệt hồ sơ và “giải ngân”. Tiền vay sẽ được chuyển vào số tài khoản của người vay. Mỗi lần cho vay, số tiền chúng giải ngân từ 1 đến 4 triệu đồng với lãi suất mỗi ngày là 4%.

Hết hạn vay, con nợ sẽ phải trả số tiền vay và tiền lãi, nếu không sẽ đóng phạt 4% mỗi ngày.

Tiến hành khám xét công ty, công an thu giữ 7 CPU, 19 máy tính, 23 ĐTDĐ, nhiều hợp đồng cho vay…

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

PV

 

  

Bạn đang đọc bài viết "Bắt giữ nhóm người Trung Quốc tổ chức hoạt động tín dụng đen cho vay nặng lãi" tại chuyên mục Hộp thư bạn đọc.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.

 
BoniBaio- Cứ ăn xong là đau bụng đi ngoài, coi chừng bệnh  nguy hiểm
Tài trợ
BoniMen- Cảnh báo bệnh nguy hiểm từ việc đi tiểu nhiều lần trong ngày
Tài trợ
BoniSeal- 'Chuyện ấy' tuổi xế chiều, bí quyết để gừng càng già càng cay
Tài trợ
BoniSeal -  Ám ảnh 'chuyện yêu' tuổi xế chiều
Tài trợ