Bắp cải cuộn thịt chắc nịch, ngọt lịm, người lớn trẻ nhỏ đều thích

27/01/2020 10:51

Món bắp cải cuộn thịt ngũ sắc là món ăn thanh mát lại rất lạ miệng, thơm ngon đậm đà. Bữa cơm gia đình sẽ ngon miệng hơn khi có thêm món bắp cải cuộn thịt ngũ sắc nóng hổi trong ngày lạnh như thế này.

Nguyên liệu:

- Giò sống 300 g

- Thịt nạc xay 300 g

- Mộc nhĩ vài cái

- 1/2 củ cà rốt

- Bắp ngô ngọt 1/2 chiếc

- Hành lá 1 bó nhỏ

- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm

Cách làm:

Bước 1: Mộc nhĩ ngâm nước cho nở rồi rửa sạch và băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, cà rốt nạo sạch vỏ rồi thái hạt lựu, bắp tách lấy hạt.

Bước 2: Cho thịt, giò sống, mộc nhĩ, cà rốt, bắp, hành lá, gia vị vào 1 chiếc tô to và trộn thật đều cho ngấm gia vị.

Bước 3: Cải thảo rửa sạch và để nguyên lá luộc sơ với chút xíu muối xong vớt ra xếp vào tô.

Bước 4: Cho thịt đã trộn đều vào tô lá đã xếp nén thịt thật chặt rồi xếp các lá đậy lại với nhau.

Bước 5: Tiếp đó cho cải thải cuộn thịt vào nồi hấp từ 20 – 30 phút. Sau khi hấp chín cải thảo cuộn thịt, các bạn lấy ra ngoài để nguội và úp ngược lại.

Bước 6: Nước cải thảo hấp thịt bạn giữ lại làm nước sốt rất ngon và đậm đà. Bạn lấy nước hấp thịt chảy ra thêm 1mc nước tương , 0,5 mcf đường , 1 mc dầu hào nấu cạn sệt rồi rưới lên làm sốt.

Khi ăn cắt thành những miếng vừa, bày ra đĩa rồi rưới phần nước sốt lên trên, thưởng thức với cơm thì ngon tuyệt vời.

Vậy là chỉ trong vài bước đơn giản chúng ta đã chế biến xong món cải thảo hấp thịt ngũ sắc cho gia đình thưởng thức rồi đấy.

Theo Dân Việt

Bạn đang đọc bài viết "Bắp cải cuộn thịt chắc nịch, ngọt lịm, người lớn trẻ nhỏ đều thích" tại chuyên mục ĐỜI SỐNG.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.