Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Bạn trai cố tình quên bao cao su mỗi lần quan hệ với tôi
22:32 16/04/2018
Bạn trai nói anh đã lớn tuổi và muốn cưới tôi vì tôi cho anh có cảm giác gia đình.

Tôi 22 tuổi, còn bạn trai 34. Cả hai quen nhau mới được 3 tháng nhưng đã vượt qua giới hạn. Sau khi xảy ra chuyện đó, bạn trai tôi luôn đề cập đến chuyện đám cưới. Tôi nói như vậy là quá sớm nhưng bạn trai bảo anh đã lớn tuổi và muốn cưới vì tôi cho anh có cảm giác gia đình. Gần đây mỗi lần quan hệ, bạn trai tôi cố ý ra bên trong hoặc quên đem bao cao su. Anh luôn nói yêu và chiều theo ý tôi nhưng tôi thấy vậy còn quá sớm. Xin chuyên gia và mọi người cho tôi lời khuyên. Tôi xin cám ơn. Ngân

Chuyên gia tâm lý Trần Kim Xuân gợi ý:

Ngân thân mến!

Bạn đã xác định rõ mục đích khi yêu người bạn trai này chưa? Tức là bạn yêu, tìm hiểu một cách nghiêm túc để cưới, hay chỉ yêu cho có người yêu, cho bằng bạn bằng bè?

Ảnh minh họa
 
Nếu chưa xác định tiến xa hơn với bạn trai, thì việc quan hệ tình dục với anh ấy là khá vội vàng và mạo hiểm. Bạn trai đã 34 tuổi, là một người đàn ông trưởng thành, nghiêm túc. Trong quá trình tìm hiểu, anh ấy yêu và thấy bạn phù hợp nên muốn cưới càng sớm càng tốt, đúng với câu "cưới vợ phải cưới liền tay". Điều này thể hiện rõ qua hành động luôn đề cập tới chuyện cưới xin; cố tình quên bao cao su, để bạn có bầu, sự đã rồi sẽ đồng ý cưới anh ấy. Bạn trai bạn rất nghiêm túc trong mối quan hệ này. Vậy nên, nếu bạn chưa xác định gì, tốt nhất nên dừng lại để bản thân đỡ lâm vào tình cảnh khó xử và cũng để anh ta tìm người khác phù hợp hơn.
 
Trong trường hợp bạn xác định yêu là cưới, nhưng muốn tìm hiểu thêm vì thời gian quen quá ngắn, thì hãy mạnh dạn nói lên suy nghĩ của mình với bạn trai. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc về thời gian tìm hiểu, bởi bạn trai bạn cảm thấy đã lớn tuổi và mong muốn có một gia đình. Vì đối tượng bạn lựa chọn là anh ấy chứ không phải một người 23-24 tuổi, nên đừng vin vào suy nghĩ "yêu là phải có thời gian tìm hiểu" để kéo dài 5-7 năm. Hãy đưa ra mốc thời gian phù hợp, nếu yêu và tôn trọng bạn, anh ấy sẽ vui vẻ đồng ý. Trong trường hợp bạn trai vẫn thúc giục, tìm mọi cách ép cưới thì bạn nên tỉnh táo để tìm hiểu nguyên nhân đằng sau, có thể không đơn giản chỉ là lớn tuổi và muốn có gia đình.

Trong thời gian này, bạn cũng nên thận trọng hơn trong việc quan hệ tình dục, thậm chí có thể tạm dừng nếu bạn chưa sẵn sàng. Còn nếu vẫn tiếp tục, bạn có thể tìm cách chủ động tránh thai như mang sẵn bao cao su trong túi mỗi khi gặp bạn trai, hoặc đến gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể về các loại thuốc phù hợp.

Ở đây không thấy đề cập đến việc các bạn đã đưa nhau về thăm hai bên gia đình hay chưa. Nếu chưa thì đây chính là một bước không thể thiếu trong quá trình tìm hiểu, tiến tới hôn nhân. Chúc bạn cư xử khéo léo.

Theo Ngân/Vnexpress

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC