Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Bạn thân năm ấy của bạn bây giờ ở đâu?
19:30 29/05/2018
Cứ nghĩ tình bạn ấy sẽ kéo dài mãi mãi, không có gì có thể ngăn cách được. Để rồi, thời gian nối tiếp thời gian, con người dần lớn lên, mọi thứ đều thay đổi, và tình bạn ấy ngậm ngùi được xếp vào ngăn tủ kí ức...
 
Bạn thân là một sự tồn tại rất kì diệu trong cuộc đời mỗi người và cũng là một trong những niềm may mắn lớn nhất.
 
Có một đứa bạn thân đồng nghĩa với việc bạn sẽ luôn có một người ở bên bạn những lúc khó khăn nhất, có người cổ vũ, động viên, ủng hộ mọi quyết định của bạn, có người bảo vệ bạn, an ủi bạn mỗi lúc bạn bị tổn thương...
 
Thứ tình cảm ấy thiêng liêng và quý giá đến độ nhiều người còn phải khẳng định người yêu có thể không có chứ bạn thân thì không thể cơ mà.
 
Ấy thế nhưng, những tình bạn mà chúng ta vẫn ngỡ là vĩnh cửu hóa ra cũng có thể nhạt dần theo thời gian. Những người bạn vô cùng thân thiết mà chúng ta luôn nghĩ sẽ ở cạnh bên bạn suốt đời cũng dần rời xa, có đôi khi chẳng biết lý do. "Bạn thân rồi sẽ đi về đâu?", "Người bạn thân năm ấy giờ đang ở đâu rồi?"... những câu hỏi tưởng chừng đơn giản mà nghe ra xót xa vô cùng. 
 
 
Tới lúc như vậy chúng ta mới biết thì ra thời gian mang đến cho chúng ta nhiều thứ và cũng lấy đi của chúng ta vô vàn điều khác. Có đôi khi, bạn thân đúng là người không cần bạn phải nhắc nhở, không cần cố gắng giữ liên lạc, dù không gặp nhau một thời gian dài, chỉ cần ngồi xuống là lại có thể nói đủ thứ chuyện trên trời dưới đất, như thể bao nhiêu năm về trước cũng chẳng qua chỉ là ngày hôm qua mà thôi...
 
Và cũng có đôi khi, những người bạn thân của chúng ta vẫn còn đó nhưng tình cảm thì chẳng như khi xưa được nữa.
 

Ở cái thời cấp hai, cấp ba hay ở một thời điểm nào đấy. Ta sẽ có bạn thân, hoặc một đám bạn thân, luôn ở bên nhau, cùng nhau chia vui, sẽ buồn. Tất cả như chẳng có gì xa cách.

Rồi đến lúc chuẩn bị ra trường, đám bạn thân ấy ôm nhau khóc, khóc thê lương, tự nói với nhau sẽ luôn giữ liên lạc, luôn dành thời gian cho nhau, mỗi tuần mỗi tháng sẽ hẹn gặp nhau.

Một tuần, một tháng, một năm, hai năm, hay cả tuổi thanh xuân lúc đó. Mọi thứ dần phai nhòa.

Họ quá bận cho cuộc sống riêng của họ. Đến mỗi lần hẹn, liệu sẽ còn đông đủ như xưa không, khi đứa bận đi học, đứa bận rộn kiếm tiền cho cuộc sống, đứa phải đi ăn với bạn của nó vì đã lỡ hứa trước đó.

Thực tế luôn phũ phàng, cuộc sống luôn đầy rẫy những bất ngờ, hụt hẫng mà chúng ta buộc phải chấp nhận, dù bản thân không hề muốn, dù đã cố gắng níu kéo thật nhiều.

Có khi muốn viết một bình luận cho bức ảnh cô bạn thân để trêu, viết thật dài rồi lại xóa, vì cảm thấy mình vô duyên quá.

Có khi muốn gửi tin nhắn hỏi xem cuộc sống họ ổn không, có còn nhớ gì đến mình không. Nhưng rồi nhìn thấy xung quanh họ có quá nhiều người quan tâm, chắc hẳn họ quên mình mất rồi.

Thế mới nói bạn thân là một thứ tình cảm thật nhiều cảm xúc. Có người ở lại, có người rời đi. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa mỗi người bước vào cuộc đời đều có một ý nghĩa nhất định. 

Và suy cho cùng, tình bạn hay tình yêu thì cũng là những tình cảm cần duy trì từ cả hai phía, cần sự thấu hiểu, cảm thông. Vì vậy, hãy nhớ trân trọng những người bạn đang ở cạnh chúng ta nhé!

Còn bạn, người bạn thân năm ấy của bạn giờ đang ở đâu rồi?

Nguyễn Lệ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC