Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Bản kê khai chi phí chụp ảnh kỷ yếu đắt đỏ của nữ sinh Hà Nội gây tranh cãi
07:48 08/11/2017
Nhiều người đã "hoa mắt, chóng mặt" khi nhìn vào những khoản tiền mà một sinh viên năm cuối phải chi để chuẩn bị cho ngày chụp kỷ yếu ra trường.

 là một hoạt động được tiến hành khi học sinh, sinh viên sắp kết thúc khóa học. Chính vì ý nghĩa quan trọng như vậy nên nhiều bạn sinh viên sẵn sàng chi một khoản "ra tấm ra món" để phục vụ hoạt động nay. 

Mới đây, trên trang Confession của một đại học lớn tại Hà Nội có đăng tải bản kê khai chi phí chuẩn bị cho chụp kỷ yếu của một nữ sinh. Danh sách kê khai chỉ ra từng khoản từ nhỏ cho đến lớn cho buổi chụp ảnh. Đi kèm với bức hình đăng lên, admin còn viết lời cảm thán: "Chụp kỷ yếu gần bằng chụp ảnh cưới".

Tính sơ qua, phải có đến mười mấy "hạng mục" với khoản tiền không hề nhỏ mà bạn nữ này đã chi chỉ để chuẩn bị cho mình một bộ ảnh đẹp nhân ngày ra trường. Muốn được bộ ảnh hoàn hảo nhất, cô bạn có nickname là Chip đã không ngại chi tiêu tốn kém.

Ban ke khai chi phi chup anh ky yeu dat do cua nu sinh Ha Noi gay tranh cai

Bản kê khai tiền chuẩn bị chụp kỷ yếu của một nữ sinh.

Dưới bài đăng, có không ít ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng dành cho bản kê khai tỉ mỉ trên.

"Làm gì mà đến 650.000 tiền chụp với lớp thế các bạn, đắt đỏ quá. Ngày xưa lớp mình chụp 300.000 mỗi người, đã bao gồm tiền ăn uống, lều trại. Tiêu xài như thế quá làm sang rồi" - facebook My Nguyễn phản ứng.

"Cảm giác chi tiêu không tiếc tay cứ như chẳng phải sinh viên vậy. Dù biết là muốn đẹp nhưng chi cho kỷ yếu mà tốn đến vậy thì không hợp lý lắm. Các bạn khác xem xét thế nào suy nghĩ lại nhé" - bạn Nguyên Anh bình luận.

"Chẳng biết bạn này có đi làm kiếm được tiền chưa hay còn phụ thuộc bố mẹ mà tiêu xài hoang phí như thế. Lớp gì mà kỷ yếu nộp đến 650.000 mỗi người rồi lại còn chụp nháy riêng nữa nhỉ. Phí quá" - facebook Mei Mei gay gắt đưa ra quan điểm.

Ban ke khai chi phi chup anh ky yeu dat do cua nu sinh Ha Noi gay tranh cai

Chụp kỷ yếu là hoạt động diễn ra khi các học sinh, sinh viên kết thúc khóa học. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có không ít ý kiến bảo vệ, họ cho rằng việc chi tiêu trên tuy có hơi "tốn kém" song chuyện chỉ có một lần thì không nên quá so đo.

"Kỷ yếu chỉ có một lần trong đời thôi, thật ra so sánh thế cũng hơi kỳ nhưng đám cưới rõ ràng ai biết là có một lần, hai lần hay ba lần. Thỏa sức sáng tại đi các bạn" - facebook Phương Ngô bình luận.

"Tớ thấy bạn này chi như thế là còn tiết kiệm lắm mà. Còn nhiều khoản không tên khác cơ. Chuẩn bị cho kỷ yếu mà vất vả như đám cưới, nhưng ai chẳng muốn được xinh đẹp khi ra trường nên chi cũng đáng thôi" - facebook Đỗ Thùy Linh cho hay.

Theo Thời Đại

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC