Bán hàng loạt dự án “ma”, giám đốc công ty địa ốc Hưng Phú bị bắt khi đang lưu trú ở Đà Lạt

24/02/2020 10:24

Quá trình xác minh điều tra, thu thập chứng cứ theo đơn tố cáo của khách hàng, cơ quan công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xác định giám đốc công ty Hưng Phú đã lừa bán hàng loạt dự án “ma” trên địa bàn tỉnh nên tiến hành bắt giữ khi ông này đang lưu trú tại TP.Đà Lạt.

Ngày 23/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã bắt giữ ông Trần Văn Hội (32 tuổi, quê quán Nam Định) để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ông Hội là giám đốc của công ty CP Đầu tư Xây dựng và Địa ốc Hưng Phú Group (gọi tắt Công ty Hưng Phú, trụ sở tại số 237 Trần Hưng Đạo, phường Phước Nguyên, TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Thời điểm bị bắt giữ, ông Hội đang lưu trú tại TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Trụ sở công ty CP đầu tư Địa ốc Hưng Phú tại TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: Hoàng Hưng

Theo điều tra ban đầu, thời gian qua hàng chục khách hàng của công ty Hưng Phú đã làm đơn tố cáo giám đốc đơn vị này đến công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về hành vi lừa đảo bán dự án “ma”, bán đất cho nhiều người khác nhau trên địa bàn tỉnh như: TP.Bà Rịa, huyện Đất Đỏ, huyện Long Điền...

Theo đó, công ty Hưng Phú đã “vẽ” nhiều dự án trên giấy mà không triển khai các hoạt động xây dựng cơ sở hạ tầng để lừa bán đất cho nhiều người với số tiền hàng trăm tỷ đồng.

Trần Văn Hội thời điểm đang là giám đốc CP đầu tư Địa ốc Hưng Phú

Trong khi đó, một số khách hàng đã đặt cọc từ 80% - 90% theo hợp đồng thỏa thuận và công ty Hưng Phú cam kết sẽ giao giấy CNQSD đất cho khách hàng trong vòng 6 tháng. Tuy nhiên, khi đến thời hạn giao giấy CNQSD đất theo cam kết, công ty Hưng Phú lại không thực hiện nên nhiều khách hàng mới tá hỏa phát hiện doanh nghiệp này bán dự án “ma”.

Sau đó, nhiều khách hàng đã cố gắng liên hệ với ông Hội để giải quyết nhưng không liên lạc được và đã viết đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng.

Từ đơn tố cáo của người dân, qua thời gian xác minh, thu thập chứng cứ và tiến hành điều tra, cơ quan công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã bắt giữ ông Hội. Được biết, thời điểm bị bắt, ông Hội đã thành lập một công ty mới tại TP.Đà Lạt để tiếp tục lừa đảo khách hàng.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, hiện cơ quan chức năng của tỉnh đang làm các thủ tục để di lý ông Hội về trụ sở cơ quan công an tỉnh này tiếp tục điều tra vụ việc.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Hoàng Hưng

`Bóng ma` địa ốc Alibaba đã phủ bóng tại những tỉnh thành nào? `Bóng ma` địa ốc Alibaba đã phủ bóng tại những tỉnh thành nào?

Từ một nhân viên môi giới, Nguyễn Thái Luyện lập nên địa ốc Alibaba. "Bóng ma" của công ty lừa đảo này đã lan ra cả Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM khiến cả Bộ Công...

Hoàng Hưng
Bạn đang đọc bài viết "Bán hàng loạt dự án “ma”, giám đốc công ty địa ốc Hưng Phú bị bắt khi đang lưu trú ở Đà Lạt" tại chuyên mục THỜI SỰ.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline : 0916.336.788.