Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   090 106 4444 Báo giá |
Bài thuốc bổ thận tráng dương nhờ món bầu dục
10:26 25/02/2019
Theo Đông y, bồ dục lợn có vị mặn, tính lạnh không độc giúp bổ thận, ích tinh, tráng dương, chữa thận hư suy yếu tình dục, di mộng tinh...

Dưới đây là những bài thuốc hữu ích cho nam giới nhờ công dụng bổ thận tráng dương từ thận lợn gồm:

1. Bồ dục lợn hầm

Nguyên liệu:

- Cật heo 300 gam.

- 1 gói gia vị thuốc bắc.

- 1 trái dừa.

Cách thực hiện:

- Cật lợn xẻ đôi theo chiều dọc, bỏ phần mỡ, giữ phần thịt sẫm tiếp giáp với phần có màu trắng vì đây là bộ phận chứa rất nhiều dược tính bổ thận.

- Rửa sạch cật lợn bằng nước muối pha chút rượu trắng, tẩm ướp gia vị.

- Thuốc bắc rửa sạch, dừa lấy nước cho vào nồi, cho cật heo vào nấu khoảng 30 phút.

Lưu ý: Cật lợn là món ăn lý tưởng để bổ thận, tuy nhiên vì là nội tạng động vật nên chỉ ăn ở mức độ vừa phải khoảng 3 – 4 lần/tháng.

Bên cạnh việc sử dụng các món ăn hay bài thuốc bổ thận Đông y thì phái mạnh cần chú ý đến việc xây dựng lối sống lành mạnh.

2. Bồ dục xào kỷ tử

Bài thuốc cho tác dụng bổ can thận chữa đau lưng, dương sự yếu kém.

Nguyên liệu: bồ dục 2 quả, kỷ tử 20g, đào nhân 20g, đường phèn 30g, dầu ăn 50g.

Cách làm:

- Xào đào nhân, kỷ tử trước để riêng.

- Để chảo nóng cho 50g dầu ăn, dầu nóng cho bồ dục, kỷ tử, đào nhân và đường phèn vào xào chín.

- Ăn trong bữa cơm. 

3. Bồ dục xào đỗ trọng

 

Công dụng: tráng dương bổ thận dùng cho người dương hư, di mộng tinh.

Nguyên liệu: Bồ dục 2 quả, đỗ trọng 10g, đào nhân 30g, gừng 15g, mộc nhĩ 30g, hành 20g, rượu 20g, dầu ăn 50g.

Cách làm:

- Bồ dục làm sạch, đỗ trọng thái sợi sao qua nước muối.

- Dùng dầu sao thơm đào nhân để riêng.

- Cho dầu vào chảo nóng, cho gừng, hành xào thơm, sau đó cho bồ dục, mộc nhĩ, rượu xào cho chín, cuối cùng cho đào nhân đã xào trộn chung.

- Ăn nóng với cơm trong bữa ăn.

Trúc Chi t/h

 

Bạn đang đọc bài viết của báo điện tử Phụ nữ News – (www.phununews.vn). Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về địa chỉ email: thukypnn@gmail.com – Hotline: 0916.336.788

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
  • Phòng ngừa tái phát đột quỵ là chiến lược tối ưu và lâu dài của bệnh nhân sau đột quỵ, bằng cách kiểm soát cân nặng, huyết áp và các yếu tố nguy cơ khác. Việc lựa chọn thực phẩm lành mạnh chính là một bước đi đúng hướng để tăng cường sức khỏe và hạn chế các nguy cơ sau đột quỵ.
  • Su hào là loại củ rất quen thuộc đối với người Việt. Su hào chế biến được nhiều món: củ và cả lá luộc ăn, xào mỡ, xào thịt, hầm xương, làm canh.
  • Nếu đã thử mọi cách để làm dịu chứng thống kinh và khắc phục tình trạng thay đổi tâm trạng nhưng vẫn không cải thiện được tình hình, bạn hãy thử các loại thực phẩm sau đây.
  • Việc bổ sung một số thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch hay tăng sức đề kháng giúp bạn có thể phòng bệnh được tốt nhất. Khi thời tiết chuyển sang thu, hãy chọn những thực phẩm sau đây để cả nhà luôn khỏe mạnh.
  • Theo nghiên cứu, di truyền học chỉ chiếm khoảng 20% ​​số người có biểu hiện già trước tuổi, môi trường và lối sống mới là yếu tố ảnh hưởng nhiều tới tốc độ lão hóa. Để không phải đối mặt với áp lực tuổi tác, bạn có thể tham khảo những bí quyết trẻ lâu như dưới đây:
  • Bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương bằng cách bổ sung 6 loại dưỡng chất dưới đây trong chế độ ăn: