Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Phát hiện bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi tại ven đường
08:59 12/10/2018
Trên đường chạy xe về nhà, một người dân bất ngờ phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi bên lề đường còn nguyên dây rốn.

Ngày 12/10, lãnh đạo UBND xã Phong Tân (thị xã Giá Rai, Bạc Liêu) cho biết, người dân trên địa bàn vừa phát hiện một bé trai nặng khoảng 3 kg còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ven đường. Hiện tại, bé trai đang được gia đình chị Nguyễn Thị Út (ngụ xã Phong Tân, thị xã Giá Rai, Bạc Liêu) chăm sóc trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 19h ngày 27/8, anh Huỳnh Thanh Sang (em chồng của chị Út) trên đường chạy xe về nhà thì bất ngờ phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi bên lề đường nên liền vào nhà báo cho chị Út.

Chị Út và bé trai bị bỏ rơi ở đường làng. Ảnh: Người Đưa Tin.

Trao đổi với Báo Người Đưa Tin, chị Út cho biết: “Lúc đó, tôi chạy ra thì thấy em bé nằm trên đám cỏ bên cạnh chuồng vịt, trên người quấn khăn và bên cạnh có giỏ xách màu xanh. Tôi vội ẵm đứa bé vào nhà và thấy đứa bé bị muỗi cắn khắp người. Sau đó, gia đình tôi trình báo chính quyền địa phương”.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã cử cán bộ y tế xuống thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe của bé. Chị Út cho biết thêm, biết chuyện chị nhặt được đứa bé bị bỏ rơi, rất nhiều người đến xin đứa trẻ về nuôi. Tuy nhiên, chị Út đều từ chối. Chị Út đã đặt tên bé là Huỳnh Nhật Linh.

Hiện tại, bé vẫn bú sữa bình thường, khỏe mạnh và ít quấy khóc. Cơ quan chức năng cũng đã làm các thủ tục cần thiết cho bé trai.

Đăng Mạnh (T/h)

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC