Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Bà mẹ trẻ ở Quảng Ninh `bén duyên` với hồng từ chậu hoa ông xã tặng
10:00 17/04/2018
PNN - Ngắm ban công nhà chị Vân Khánh khiến những người yêu hoa không ít lần thầm ước mình cũng sở hữu một khu vườn đáng yêu dịu dàng như thế.

Ngôi nhà của chị Vân Khánh luôn khiến bất kỳ ai đi qua đều phải dừng lại ngắm nhìn bởi vẻ đẹp lãng mạn, ngọt ngào của những khóm hồng đua nhau làm duyên trong nắng.

Chị Vân Khánh chia sẻ: “Trồng hoa hồng điều quyết định là ánh nắng, giá thể, sau đó tới phòng bệnh và cuối cùng là dinh dưỡng. Nắm được những điều này thì trồng hồng không khó. Bên cạnh đó, do khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều, thời tiết Việt Nam khá khắc nghiệt với hồng nên quanh năm 4 mùa hồng đều có bệnh".

Chị nói: “Sai lầm của mình cũng như rất nhiều bạn đó là trồng mật độ dày,  không đảm bảo thông thoáng,  khi có bệnh thì lan rất nhanh. Vì thế khâu phòng bệnh rất quan trọng”.

Thời gian đầu, chị vừa trồng, vừa học hỏi và rút ra những kinh nghiệm trong quá trình trồng.

Khi được hỏi về lý do nào khiến chị có đam mê với các loài hoa, chị chia sẻ: “Mình vốn có sở thích với cây cối nhưng thật sự bắt đầu đam mê khi mình nhận được món quà là cây hoa hồng do anh xã tặng. Niềm vui nhân đôi khi bông hoa do chính tay mình chăm sóc nở. Đó chính là hạnh phúc do mình tự tạo ra”.

Từ chính chậu hoa chồng tặng, chị Vân Khánh đã bén duyên với hồng. Ảnh NVCC

Chị cũng vui vẻ nói, trong thời gian đầu, chị dành nhiều thời gian để chăm hoa nên anh xã có dọa cho ra ban công ngủ suốt. Nhưng đó chỉ là câu nói vui của chồng chị, chứ chị biết anh rất ủng hộ chị trong việc trồng hoa này.

Chị Vân Khánh tâm sự: “Nhà là nơi để về, là nơi để thư giãn, nơi để yêu thương nên mình muốn anh ấy khi về đến nhà cảm thấy thật thoải mái và đi đâu cũng chỉ mong ngóng về nhà. Thế nên vườn hoa là một phần trong đó, là một phần của gia đình mình”.

"Lạc lối" với ban công ngập tràn hoa hồng của chị Vân Khánh

Bên cạnh những cây hoa hồng khoe sắc rực rỡ, ban công nhà chị Vân Khánh vào mùa đông cũng có dạ yến thảo, ngọc thảo để trang trí, chị cũng tiết lộ, vào mùa hè sắp tới chị định trồng thêm ít sam, mười giờ. 

Ngoài hoa hồng, ban công nhà chị Vân Khánh còn có dạ yến thảo

Lan huệ

Bà mẹ trẻ này cũng cho hay: “Thời điểm bắt đầu trồng hồng, thì hồng ngoại là những điều rất mới mẻ. Mình sưu tập các loại hồng nội mà mình biết, chiết ghép, rồi mua cây giống hồng ngoại vì hồng ngoại giá khá chát so với hồng nội. Nhưng mình khuyên bạn nào mới chơi, tay mơ như mình ngày ấy thì nên mua cây cứng cáp hẳn, giá tầm từ 250-350 nghìn đồng trở lên, như vậy dễ nuôi hơn”.

Chị Vân Khánh chia sẻ kinh nghiệm: “Thường thì người mới chơi chọn hoa theo ảnh. Cho nên có nhiều loại thực sự không phù hợp khí hậu miền Bắc, chậm hoa, lặp kém. Do đó khi mua cây mọi người nên hỏi kĩ người  bán. Cá nhân mình trước đây chọn hoa tiêu chí là hoa nở quanh năm. Nhưng sau một thời gian trồng mình nhận ra,  quanh năm chưa hẳn đã tốt và một mùa chưa hẳn là không tốt”.

Những bông hoa khoe sắc

Có thể mọi người sẽ ngac nhiên, nhưng mình lấy ví dụ đơn giản, như Princess alexander of kent,  jubilee celebrations,  misaki... và nhiều loại khác nở quanh năm nhưng mùa hè thực sự rất xấu,  mùa đông lại không thể không có.

Hồng đẹp mê mẩn trong vườn

Tương tự như thế, một số loại mùa đông rất ít hoa hoặc có thể không hoa nhưng hè rất đẹp nếu không có chúng mùa hè nóng bỏng sẽ chẳng có gì ngắm như hoa hồng mon coeur, chant rose misato, kordes jubilee..

Loài hồng nào trồng trong vườn nhà chị đều rất tươi tốt và sai hoa.

Theo chị, khi trồng hồng thì quan trọng là liều lượng khi bón và khoảng cách giữa các lần bón.

Cùng ngắm thêm một số hình ảnh về ban công hoa hồng của chị Vân Khánh

Căn nhà ngập tràn hoa ngay từ cửa nhà chị Vân Khánh

 

Hoàng Hằng/Ảnh: NVCC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC