Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Anh chồng `vàng` đưa vợ đi đẻ: `Vợ đau lắm không? Hay thôi về đi, không đẻ nữa`
08:47 13/06/2018
Trong khi vợ vật vã đau đẻ, anh chồng đánh bay cốc chè rồi ngủ một giấc ngon lành.... tới khi chuẩn bị sinh mới luống cuống kêu đi về, không đẻ nữa.

 Lúc bắt đầu có những cơn đau anh chồng ngây thơ hỏi: "Vợ đau thế có ăn chè được không?

Thương vợ mang nặng đẻ đau lại thêm nỗi mong ngóng con từng ngày nên các ông chồng nguyện “tay xách nách mang” theo vợ đi đẻ và chăm sóc vợ những ngày ở bệnh viện.

Tuy nhiên, cho dù có khéo léo thế nào thì các anh vụng về trong việc nội trợ cũng như chăm sóc tỉ mỉ cho vợ sau sinh. Từ những bỡ ngỡ của cánh mày râu đã có không ít câu chuyện bi hài xảy ra khiến chị em vừa bực vừa thương.

Mới đây, câu chuyện đi đẻ được bà mẹ trẻ có tên H.Q trên hội nhóm dành cho phụ nữ thu hút sự chú ý của cư dân mạng bởi độ đáng yêu và “bá đạo”. Theo đó, anh chồng vụng dù lo lắng vẫn rất hài hước “mua vui” để vợ thật thoải mái sinh con.

Theo lời chị H.Q kể lại: "Ông chồng vàng của em các chị ạ. 9h em chuyển dạ, vào bệnh viện. Lúc bắt đầu có những cơn đau, chưa dồn dập lắm, lão ngây thơ hỏi: "Vợ đau thế có ăn chè được không?".

Đau quá nên lão nói gì cũng thấy bực mình, em bảo: "Anh ăn 1 mình đi". Thế là lão mua chè về ăn một mình thật.

Giữa các cơn đau, em quay lưng nằm chơi điện thoại (10p mới đau 1 lần), thấy lão im re. Quay sang lão ngủ mất rồi, đưa vợ đi đẻ mà như đi du lịch ý.”

Ông chồng ngủ ngon lành trên giường khi vợ quằn quại đau đẻ

Rồi cơn đau dồn dập đến, chị đau muốn khóc, chồng vụng về vội bật dậy vuốt lưng cho vợ, vừa vuốt vừa thủ thỉ tâm tình.

“Lão cười cười: “Căng da bụng trùng da mắt vợ ạ. Ngủ đây mát thế! Mở được 3,4 phân là em đau, lê lết bò ra sàn nhà, lão bắt đầu luống cuống: "Vợ đau lắm không? Có chịu được không? Hay thôi về đi, không đẻ nữa”. Vâng, lão làm như thích thì đẻ mà không thích nữa thì về.”, chị hài hước kể lại.

Tử cung cao quá, chị không thể sinh thường mà phải mổ gấp, anh chồng lúc này lo lắng, đi đi lại lại, đứng ngồi không yên, ăn cũng không ngon.

“Em bị đau đến tận 6h tối mở hết 10 phân vẫn không sinh được, bác sĩ ra báo với chồng em tử cung cao quá, phải mổ gấp, nếu không bé sẽ bị ngạt. Mẹ em kể, lão nghe thế ngơ cả người, kí giấy mổ xong lão lo, đi đi lại lại bên ngoài, lên tầng rồi xuống tầng suốt, loay ha loay hoay, ăn miếng cơm không nuốt được.

Mổ xong em được đưa vào phòng hồi sức chờ theo dõi, họ chỉ cho người nhà vào thăm 5p, vào từng người một. Mẹ em vào trước, lão đứng ngoài cửa nhìn em, cười nhăn nhở, vẫy tay chào kiểu hoa hậu thân thiện. Mệt quá rồi em chả thèm để ý lão luôn.

Một lát mẹ em ra, lão vào, vuốt tóc em nhăn nhở bảo: "Đẻ nữa không vợ? Làm phát nữa". Mệt nói không ra hơi, em bảo: "Anh gửi được đứa nào thì gửi đi. Tôi không đẻ nữa". Lão vẫn cái giọng trêu trêu: "Ô, sao vợ không nói sớm".

Rồi lão ríu rít kể: "Nãy anh gặp con, con đang khóc, anh bế, nó lại hắt hơi chứ, rồi nó cười, nó nhìn anh vợ ạ"... Kể luyên thuyên rõ nhiều, em mới thấy lão thương con lắm.

Từ khi quen lão đến giờ yêu rồi cưới, lão mà đang ngủ dở giấc thì có đánh kẻng bên tai lão cũng không dậy, có lôi xuống đất lão cũng nằm luôn mà ngủ tiếp. Thế mà nay nghe tiếng bé khóc, 4h sáng lão vùng dậy pha sữa rồi ru con ngủ các chị ạ. Cứ nhìn con rồi cười. Ngộ lắm", chị hạnh phúc nói.

Câu chuyện về anh chồng đáng yêu của chị H.Q khiến cộng đồng mạng được phen cười thả ga. Ai cũng gửi lời bình chúc mừng mẹ tròn con vuông và có người chồng tuyệt vời.

 

Không ít chị em còn bày tỏ sự ghen tỵ với bà mẹ trẻ, một số khác hài hước kể tội chồng mình.

“Hệt chồng tớ. Nhơ đợt tớ đi đẻ bác sĩ bảo về phòng chờ đẻ. Giường của bà đẻ mà ông nằm ngủ như đúng rồi. Vợ ngồi bên cạnh đau bấu víu vào ổng mà chả biết gì vẫn ngáy như thường, lúc chưa đẻ thì kêu em đẻ anh sẽ vào cùng. Tới khi vợ vào đẻ mãi chả thấy chồng đâu ai dè sợ không dám vào”. Theo H.H giãi bày.

“Chồng e mất tích thỉnh thoảng ra vào tí rồi biến mất. Em vẫn còn nhớ như in” bạn H.G chia sẻ.

Bạn L.N.H.T tâm sự: “Chồng tớ thì chả bao giờ được một câu hỏi thăm có khi số lần pha sữa cho con cũng đếm trên đầu ngón tay”.

“Chồng mình chăm vợ đẻ ở bệnh viện mà con khóc còn không chịu dậy , lấy gối quăng vào cũng không dậy , ngủ như chưa từng đc ngủ” bạn P.K cho biết.

Thậm chí, các chị còn tag nhẹ anh xã cùng lời lẽ với hàm ý học tập ông bố trong câu chuyện nhé: “Chồng nhà người ta thế đó, học tập dần đi nha”.

Mộc Miên/ Nguồn FBNV

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC