Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Anh chàng xe ôm từng phá sản vẫn gọi vốn thành công 8 tỷ từ Shark Phú
14:49 12/10/2018
Với bản lĩnh của mình, anh chàng đã nhận được sự đầu tư và hỗ trợ từ Shark Phú.

Xuân Hùng từng thất bại và ôm món nợ 5 tỷ nhưng anh không nản chí.

Trong kinh doanh, khó tránh được lúc thành công, khi thất bại. Thế nhưng, với những start-up tay mơ mới dựng nghiệp thì thất bại có thể khiến họ gục ngã. Những ai đủ bản lĩnh và ý chí thì có thể vượt qua và tiếp tục mục tiêu của bản thân, còn ai nhụt chí thì chỉ mãi mãi ôm món nợ trong đau đớn, tủi hờn.

Xuân Hùng, một anh chàng trong chương trình Thương vụ bạc tỷ tối qua là một ví dụ điển hình cho tấm gương nỗ lực vươn lên sau thất bại và nhận về thành quả ngọt ngào.

Hồng Đức - Người bạn đồng hành cùng Xuân Hùng trong Shark Tank Việt Nam.

Từng sở hữu hãng xe taxi nhỏ nhưng ở độ tuổi 21, kinh nghiệm còn non nớt đã dấn thân vào thương trường khốc liệt Hùng không tránh khỏi đau thương. Dù rất cố gắng trải qua nhiều gian nan nhưng rồi anh vẫn nếm mùi thất bại sau 2 năm thành lập.

Xuân Hùng cho biết, vốn mở công hãng xe lúc đó đều đến từ gia đình và vay mượn. Khi công ty phá sản, Hùng hoàn toàn trắng tay và ôm thêm món nợ lên tới 5 tỷ đồng.

Chia sẻ về khoảng thời gian khó khăn khi lập nghiệp, Xuân Hùng đã nói về hành trình đầy nước mắt của mình, khi anh mở 1 hãng taxi nhưng bị phá sản. Khởi nghiệp thất bại, Xuân Hùng bị mọi người quay lưng, thậm chí "bố mẹ tôi cũng không còn tin tôi".

Tuy nhiên với quyết tâm có thể mất tiền chứ không thể mất uy tín, Xuân Hùng cam kết sẽ trả hết nợ cho các khoản vay, anh chàng kiên trì chạy xe ôm để trả nợ với tiền lãi 78 triệu đồng/tháng.

 

Các sản phẩm linh kiện của Sedan Việt Nam.

Anh tham gia Shark Tank Việt Nam để kêu gọi vốn cho công ty mình sáng lập cùng người bạn đồng hành là Hồng Đức.

Mặc dù, Sedan Việt Nam có khả năng sẽ phát triển mạnh trong tương lai, nhưng điều khiến các Shark nghi ngại vì tài sản của công ty và của cá nhân Hùng đang gộp thành một. Và Shark Hưng còn nêu thêm: "Đến chính người thân của em còn nghi ngờ vào khả năng kinh doanh nên anh quyết định từ chối đầu tư".

Duy chỉ có Shark của Sun House đã quyết định tin tưởng vào con người Xuân Hùng và cho anh cơ hội. Shark Phú đề nghị 8 tỷ đồng dưới dạng trái phiếu chuyển đổi với lãi suất 15% năm. Cổ phần sẽ được chuyển đổi theo giá trị sổ sách sau 18 - 12 tháng nếu hiệu quả kinh doanh đạt yêu cầu.

Shark Phú tin tưởng vào con người Xuân Hùng.

Sau khi 2 bên thương lượng và cân nhắc kĩ càng, số cổ phần sẽ được chuyển đổi thành 3 năm. Shark Phú còn khẳng định: "Anh tin ở con người, tin vào bản lĩnh của em nên anh mới quyết định đầu tư cho em".

Hiện nay, bản thân Xuân Hùng còn nợ 1,9 tỷ nữa, nhưng anh tin rằng với đà tăng trưởng mạnh mẽ của Sedan Việt Nam anh sẽ nhanh chóng trả hết. Xuân Hùng đã gọi vốn thành công vì anh thể hiện được sự quyết tâm, bản lĩnh và ý chí đứng dậy sau thất bại của mình.

Thu Hằng (T/h)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC