Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Anh bán vé xe bus vẫn được gọi là `soái ca` vì hành động ấm áp này
22:42 09/11/2018
Không cần sở hữu nhan sắc vạn người mê, nhưng hành động của anh soát vé xe bus trong câu chuyện được chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ khiến nhiều người xem lại định nghĩa "soái ca" của bản thân mình.

Thời gian gần đây, cụm từ "soái ca" đang trở nên rất thịnh hành và được sử dụng rộng rãi trong đại bộ phận giới trẻ. "Soái ca" là cụm từ bắt nguồn từ những câu chuyện ngôn tình Trung Quốc, được dùng để chỉ những người đàn ông vô cùng hoàn hảo: đẹp trai, lãng tử, giàu có, tài giỏi, chung thủy và yêu say đắm một cô gái có những tố chất rất bình thường. Tuy nhiên, khi càng được sử dụng rộng rãi, "soái ca" dường như không còn dừng lại ở phạm trù là một định nghĩa mà nó còn được dùng như một lời khen ngợi.


Tiếp nối chủ đề soái ca xung quanh ta, vừa qua, trong một nhóm kín thu hút đông đảo sự quan tâm của giới trẻ, một thành viên đã có dịp chia sẻ một câu chuyện mà mình chứng kiến trên một chuyến xe bus kèm dòng chú thích: "Hình ảnh đẹp của anh bán vé, nhìn mà ấm lòng. Ai mua vé ra đây anh bán cho nhé, bờ vai anh bận rồi". Hình ảnh đính kèm bài đăng là một bác trung niên đeo trên ngực vé tháng xe bus đang say ngủ, gục đầu lên vai anh nhân viên soát vé.

Hình ảnh dễ thương ấy đã thu hút rất nhiều lượt tương tác của cư dân mạng, kèm theo đó là hàng loạt bình luận ngợi khen hành động rất "đàn ông" của chàng trai:

 


"Bà chỉ việc ngủ thôi. Cả thế giới cứ để cháu lo".

"Nhìn những hình ảnh như thế này, tự nhiên cảm thấy ấm lòng đến lạ. Sống là sẻ chia mà đúng không".

"Hôm chủ nhật đi lên Sơn Tây cũng gặp anh này. Nói chuyện dễ thương lắm nhé!".

"Trước đi xe bus say xe nên ngủ, dựa vai 1 anh nào đó. Đến lúc xe phanh giật mình tỉnh dậy lí nhí xin lỗi. Anh ấy trêu, cho mượn vai rồi tý lấy tiền nha. Nhiều anh đáng yêu kinh khủng".


Bởi vậy, đâu cần sở hữu một nhan sắc cực phẩm đi kèm theo những tố chất hoàn hảo, một người đàn ông bất kỳ vẫn có thể là một "soái ca" bằng những hành động, cử chỉ lịch thiệp và dễ thương như anh chàng soát vé trong câu chuyện này. Bên cạnh sự thích thú, nhiều người cũng cho rằng biểu cảm mặt của anh chàng thật buồn cười, trông rõ là cam chịu, chắc mong là đến bến cho bác trung niên kia xuống xe lắm đây.

(Ảnh: Facebook)

 

LOU, THEO HELINO 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC