Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
10 lợi ích tuyệt vời từ trái táo đối với sức khoẻ có thể bạn chưa biết
07:01 28/09/2018
Táo mang lại nhiều lợi ích khác với sức khỏe mà có thể bạn không để ý tới.

Giảm cholesterol xấu

Táo có chứa pectin, một loại chất xơ hòa tan. Pectin có hiệu quả trong việc làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể bằng cách giảm lipoprotein mật độ thấp (LDL).

Điều này sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch và bệnh tim hiệu quả.

Ảnh: Internet

Giúp vòng eo thon gọn

Nghiên cứu gần đây được tiến hành trên chuột cho thấy, một loại axit có trong vỏ táo là axit ursolic làm giảm nguy cơ béo phì. Axit ursolic thúc đẩy cơ thể đốt cháy calo, tăng việc hình thành cơ và giảm chất béo lâu năm trong cơ thể.

Giảm nguy cơ tiểu đường

Nhiều loại trái cây bị coi là "thủ phạm" làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường nhưng táo không nằm trong số đó.

Tiêu thụ táo ở mức độ vừa phải còn có lợi ở chỗ giữ cho lượng đường trong máu của bạn luôn ở mức kiểm soát, tránh tăng cao dẫn đến bệnh tiểu đường.

Các dưỡng chất thực vật và chất chống oxy hóa trong táo như polyphenol sẽ làm giảm hấp thu glucose và ổn định lượng đường trong máu.

Ăn táo có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: Internet

Tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể

Vitamin C là một trong những thành phần có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch của con người. Vitamin C lại có nhiều trong táo nên tiêu thụ táo hàng ngày sẽ giúp cơ thể trước những sự tấn công của các yếu tố bên ngoài.

Phòng ngừa hen suyễn

Người bị hen suyễn thường có ít chất chống oxy hóa. Táo có hàm lượng vitamin C và flavonoid cao. Cả hai đều là chất chống oxy hóa. Một nghiên cứu cho thấy bổ sung vitamin C giúp bảo vệ cơ thể khỏi bị hen suyễn.

Giảm nguy cơ đột quỵ

Một nghiên cứu liên quan đến 9208 người có cả nam và nữ giới cho thấy những ai ăn táo nhiều trong vòng 28 năm ít có nguy cơ mắc bệnh đột quỵ.

Chống ung thư

Đúng như vậy, ăn táo giúp chống lại nhiều căn bệnh ung thư. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, táo có chứa các thành phần có khả năng chống lại ung thư gan, ruột kết và thậm chí là ung thư vú.

Ngừa bệnh loãng xương

Trong táo chứa các nguyên tố tốt cho xương. Theo một nghiên cứu tại Mỹ, nguyên tố Bo trong táo có thể làm tăng lượng estrogen trong máu và các hợp chất khác, có tác dụng ngăn ngừa mất canxi

Tốt cho da

Collagen và elastin trong táo sẽ có tác động lên làn da của bạn để giữ cho da trắng sáng, rạng rỡ và khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong táo cũng góp phần đẩy lùi quá trình lão hóa, đồng thời tăng sức đề kháng của da.

Giúp răng chắc, khỏe

Chất xơ trong táo giúp răng chắc khỏe, làm giảm chảy máu chân răng và giảm nguy cơ gia tăng vi khuẩn trong miệng, qua đó bảo vệ hàm răng luôn chắc khỏe.

Gia Huy

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC