Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ thông tin \"cán bộ ăn chặn hàng từ thiện\" ở Ba Vì

25/09/2019 15:50

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan lập đoàn kiểm tra làm rõ thông tin báo chí nêu về "nghi vấn ăn chặn hàng từ thiện tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội".

Theo Đất Việt, liên quan đến thông tin cán bộ trung tâm nhân đạo ăn chặn hàng từ thiện của người già, trẻ tàn tật, ngày 25/9, trao đổi với báo Đất Việt, ông Đỗ Đức Hồng, Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội (xã Thuỵ An, huyện Ba Vì, Hà Nội) xác nhận ở trung tâm có xảy ra trường hợp này.

"Chúng tôi đã xử lý 2 trường hợp có liên quan đến việc này và sẽ báo cáo lại với Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hà Nội", ông Hồng cho biết.

Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội hiện đang có 340 hoàn cảnh khó khăn trong đó có 175 trường hợp trẻ em và 165 trường hợp là những người già neo đơn, không nơi nương tựa.

Như đã thông tin ngày 25/9, báo chí có nêu thông tin phản ánh việc nhiều cán bộ, nhân viên đang công tác tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội (xã Thụy An, huyện Ba Vì, Hà Nội) thường xuyên tuồn hàng từ thiện do các cá nhân, tổ chức trao tặng ra ngoài.

Việc hàng từ thiện được tuồn ra ngoài bán diễn ra thường xuyên, số lượng lớn, nhất là sau mỗi đợt thiện nguyện.

Nhân viên trung tâm nhân đạo vượt rào đưa hàng từ thiện ra ngoài.

Theo đó, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, ngày 26/9, chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký văn bản số 4196 gửi các đơn vị về việc kiểm tra, xử lý thông tin báo nêu về nghi vấn ăn chặn hàng từ thiện tại trung tâm nhân đạo ở Ba Vì.

Chủ tịch UBND TP giao chánh thanh tra TP chủ trì, phối hợp giám đốc Sở Nội vụ, giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội thành lập đoàn kiểm tra làm rõ thông tin báo nêu; xử lý nghiêm, dứt điểm các hành vi vi phạm (nếu có) theo đúng quy định pháp luật;

Kết quả báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 5/10.

Cự Giải t/h

Bạn đang đọc bài viết "Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ thông tin \"cán bộ ăn chặn hàng từ thiện\" ở Ba Vì" tại chuyên mục THỜI SỰ.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: phununews@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.