Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Những bài học mà tôi đã thấm thía sau sự tan vỡ của nhiều mối quan hệ
21:00 06/07/2018
Sau khi có những trải nghiệm thăng trầm trong chuyện tình cảm của mình, tôi có thể cam đoan rằng có nhiều thứ cần thiết hơn là tình yêu và sự lãng mạn để tạo nên một mối quan hệ thành công.

Không có bất cứ ai nói cho bạn biết rằng nuôi dưỡng một mối quan hệ khó khăn đến thế nào. Đó có thể do hoàn cảnh, sự cố cay đắng nào đó, một đối tác không tốt hoặc đơn giản chỉ là số phận chịu trách nhiệm cho một mối tình tan vỡ. Nhưng điều quan trọng nhất là chúng ta cần luôn lạc quan, không đánh mất hi vọng về một ngày mai tươi sáng.

Dưới đây là một vài bài học tôi đã học được từ các mối quan hệ thất bại mà tôi ước rằng mình có thể biết được sớm hơn.

1.  Như một điệu nhảy tango

Như một điệu nhảy tango - cần sự hợp tác giữa cả hai người và điều này cũng áp dụng cho các mối quan hệ. Một chuyện tình yêu đẹp đòi hỏi những nỗ lực không ngừng từ cả hai phía. Và toàn bộ những gì bạn trả giá đều sẽ không có nghĩa lý gì nếu như đối tác của bạn không có nỗ lực bình đẳng. Trong thực tế, không có gì tệ hơn là mối quan hệ một chiều.

Lời khuyên của tôi là hãy chỉ dành 100% những gì bạn có cho mối quan hệ nếu như đối tác của bạn cũng sẵn sàng làm như vậy. Và hãy đủ tỉnh táo, mạnh mẽ để lùi bước lại nếu như bạn cảm thấy mình đang đơn thương độc mã trong việc cứu vãn mối quan hệ ấy.

2. Hãy tự làm trung tâm

Hãy luôn nhớ rằng, chuyện tình cảm chỉ là một phần mà không phải là toàn bộ cuộc sống của bạn. Trước khi rơi vào vòng xoáy của một ai đó, hãy yêu chính mình trước. Nếu bản thân bạn không hạnh phúc thì làm sao có thể mong đợi có thể mang lại hạnh phúc cho người khác?

 

Cho dù có là một chuyến du lịch đến bất kì địa điểm mới lạ nào, hay cố gắng đạt được một thành tựu, theo đuổi ước mơ... tất cả đều có thể trở thành một trong những thứ ưu tiên của bạn. Đừng để cuộc đời của mình luôn xoay quanh một ai đó, như vậy cuộc sống sẽ rất mệt mỏi.

3. Nhận ra những gì bạn muốn

Chúng ta đều ỉ lại vào một mối quan hệ với những buổi hẹn hò lãng mạng, những chuyến đi dài và hạnh phúc mãi mãi về sau. Nhưng trên thực tế, ai cũng có thể dễ dàng có một mối quan hệ nhưng lại khó khăn hơn để duy trì nó.

 

Vì vậy trước khi bạn chìm sâu vào, hãy chắc chắn ràng bạn biết chính xác mình mong mỏi điều gì từ đối tác và bạn kì vọng gì vào mối quan hệ đó. Rõ ràng, chìa khóa của một liên kết chặt chẽ đó là cả hai cần có những xúc cảm tương đồng nhau.

4. Bạn cần phải học được bài học và không bao giờ mất hi vọng

Đôi khi, cho dù bạn có cố gắng đến mức nào để gìn giữ, níu kéo một mỗi quan hệ thì việc tan vỡ vẫn không thể tránh được. Dù cho bạn có nghĩ đến tất cả những nguyên nhân dẫn đến chia tay, nhưng điều quan trọng ấy là mọi thứ diễn ra không nằm trong tầm kiểm soát. Cho nên không cần phải phân tích quá khứ và làm xáo trộn sự bình yên hiện tại.

Cuộc sống như một lớp học dành cho bạn. Bạn đơn giản là chỉ cần học bài học của bạn, sau đó rời đi.

5. Điều chỉnh nhưng ko thỏa hiệp


Có sự khác biệt giữa điều chỉnh và thỏa hiệp trong một mối quan hệ. Một mối quan hệ luôn cần sự điều chỉnh từ cả hai người mới có thể tiếp tục được nhưng có một số thời điểm bạn cần lùi lại một chút nếu như bạn cảm thấy mình đang phải thỏa hiệp vì bất cứ điều gì. Có những lúc thăng trầm trong chuyện tình cảm là không tránh khỏi nhưng bạn không nên thỏa hiệp với sở thích của bạn, sự tự tôn của bạn hay bất cứ điều gì mà bạn không đáng phải nhận.

6. Không có gì là hoàn hảo

Đừng mong đợi rằng câu chuyện đời bạn sẽ đẹp như chuyện cổ tích và một ngày đẹp trời bạn sẽ gặp một quý ngài Hoàn Hảo. Phải có sự kiên trì vô hạn mới có thể duy trì một mối quan hệ ổn định và nếu thậm chí bạn đã gặp được người tâm đầu ý hợp với mình, có thể những thứ xung quanh khác lại không được như mong đợi. Cả hai phải chiến đấu vì những điều nhỏ nhặt, cảm thấy phiền toán vào một vài thời điểm và cuộc sống thì luôn luôn tồn tại nhiều vấn đề như vậy.

Không mối quan hệ nào là hoàn hảo cả vào ngày đầu tiên cả. Nó chỉ có thể ngày càng hoàn thiện nhờ tình yêu, sự hi sinh và những lời cam kết dành cho nhau hạnh phúc.

7. Bạn không thể thay đổi được một người

Chắc hẳn bạn có thể làm động lực thúc đẩy đối tác giảm cân, hay giúp đỡ cho công việc nhà, kiểm soát cơn nóng giận hay giúp họ cởi mở hơn, bước ra khỏi phạm vi an toàn của họ. Nhưng đến cuối cùng bạn vẫn không thể thay đổi bản chất của một người.

Bạn cần phải chấp nhận và yêu họ vì họ là chính họ. Cũng giống như việc bạn không thể mong đợi quả cam có mùi vị như quả táo, bạn cũng không thể ép buộc đối tác của bạn trở thành ai đó mà không phải chính bản thân họ.

Thanh/Theo Timesofindia

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC