Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Huế: Thả cá thể tê tê quý hiếm về với rừng
21:47 09/11/2018
Một cá thể tê tê quý vừa được lực lượng chức năng Thừa Thiên Huế thả về với môi trường tự nhiên.

Ngày 9/11, Trung tâm Cứu hộ Bảo tồn và Phát triển sinh vật (CHBT&PTSV) - Vườn quốc gia (VQG) Bạch Mã- tỉnh TT Huế cho biết, vừa tiến hành tái thả 1 cá thể Tê tê Java (Manis javanica) về môi trường tự nhiên.

Kiểm lâm thả cá thể tê tê về với môi trường tự nhiên

Cá thể tê tê là con đực, có trọng lượng 2kg, là tang vật vi phạm pháp luật không chủ thừa nhận do trạm kiểm lâm Thượng Nhật, thuộc hạt kiểm lâm VQG Bạch Mã tuần tra rừng phát hiện và giải cứu, bàn giao cho trung tâm chăm sóc, khi sức khỏe đã ổn định trung tâm tiến hành tái thả về môi trường tự nhiên.

Tê tê là loài động vật thuộc Nhóm IB - Nghiêm cấm khai thác vì mục đích thương mại quy định tại Nghị định 32/2006/NĐ-CP, xếp hạng Nguy cấp (EN) trong Sách đỏ Việt Nam 2007 và Cực kỳ nguy cấp (CR) trong Sách đỏ IUCN.

Được biết, tê tê thường sống trong rừng già, rừng thứ sinh, rừng hỗn giao tre nứa gỗ, ở hang dưới các gốc cây to, cây mục nát, hoặc vách đất đá trong lùm cây rậm rạp. Hoạt động kiếm ăn ban đêm trên mặt đất, ban ngày trú ẩn trong hang. Thức ăn chủ yếu là mối, kiến, côn trùng nhỏ ở mặt đất, đôi khi có cả cỏ, lá cây mục./.

 

Gia Huy

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC