Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Câu chuyện cậu bé 9 tuổi trộm tiền của bà nội và hình phạt bất ngờ của người mẹ
05:01 12/10/2018
Hàng Hàng 9 tuổi ở Trùng Khánh (Trung Quốc) đã lấy trộm trộm 2000 nhân dân tệ (khoảng 7 triệu VNĐ) của bà nội để mua đồ chơi điện tử. Thay vì đánh chửi con, mẹ đã yêu cầu cậu bé đi gom phế thải để kiếm tiền trả bà.

Theo Sina, dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 10/10 vừa qua, trong khi chúng bạn được nghỉ ngơi, đi du lịch thì Hàng Hàng phải lang thang khắp nơi nhặt nhạnh phế liệu đem bán để trả lại số tiền mà cậu đã trộm của bà nội. 

Trước đó, vì quá mê mải một món hàng nên cậu bé Hàng Hàng đã lén sử dụng tài khoản Wechat Pay của bà nội để mua hàng trên ứng dụng di động.

Khi cha mẹ của Hàng Hàng phát hiện ra con trai trộm tiền bà, họ đã rất bực tức và định đánh con trai một trận đòn đau.

Tuy nhiên, sau một đêm suy nghĩ, cảm thấy đánh đòn không giải quyết được vấn đề, mẹ của Hàng Hàng thay đổi quyết định, cô để Hàng Hàng trải nghiệm cảm giác kiếm được đồng tiền không dễ. Thay vì đánh đòn Hàng Hàng, mẹ của cậu bé để con trai đi nhặt phế liệu, bán lấy tiền trả cho bà nội.

Đã hơn 2 tuần, ngày nghỉ cũng như ngày đi học chỉ cần có thời gian rảnh rỗi Hàng Hàng lại đi khắp nơi quanh khu vực mình sinh sống nhặt từng chút phế phẩm đem bán lấy tiền.

Sau khi phải kiếm từng xu tiền, cậu bé Hàng Hàng đã nhớ rất kỹ lần phạm lỗi này, hứa với bà và bố mẹ sẽ không bao giờ tái phạm. Mặc dù phải mất khoảng 1 năm để nhặt phế liệu mới gom đủ tiền trả bà nội nhưng Hàng Hàng không nản chí mà quyết tâm làm bằng được.

Thông qua hình phạt thú vị của mẹ Hàng Hàng, có thể thấy đôi khi đòn roi chưa phải là cách thức giáo dục con trẻ mắc lỗi tốt nhất. Sự tinh tế trong hình phạt là một điều mà bất cứ bậc cha mẹ nào cũng cần quan tâm.

 

Vũ Nụ (t/h)

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC