Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
9x Lê Hà chia sẻ bước đi thành công trong kinh doanh online
13:42 09/07/2018
Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Hải Dương, tuổi thơ cơ cực đã sớm đánh thức trong Lê Hà niềm khao khát bứt phá trong cuộc sống để có cuộc sống tươi sáng hơn.

Trở thành cô gái tự chủ, độc lập về tài chính, mong muốn có thu nhập cao để giúp đỡ cho gia đình không phải là chuyện mà cô gái nào cũng dám nghĩ, dám làm. Với ý chí quyết tâm, nỗ lực phấn đấu muốn thay đổi bản thân, cô gái thuộc thế hệ 9x mang tên Lê Hà đã tự biết đứng lên từ chính hoàn cảnh khó khăn để thay đổi cuộc đời mình.

Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Hải Dương, tuổi thơ cơ cực đã sớm đánh thức trong cô niềm khao khát bứt phá trong cuộc sống để có cuộc sống tươi sáng hơn. Cô gái Lê Thị Hà - sinh năm 1996 đã tâm sự: “Bứt phá con đường online thành công như hôm nay có thể nói mình đã tự mình vươn lên từ hoàn cảnh gia đình. Nói nghèo không phải nghèo, giàu cũng không phải giàu nhưng mình luôn tự hào về mẹ và tự ti về bố, nói thẳng ra là nhiều khi mình cảm thấy xấu hổ vô cùng vì mình không được như những người khác. Nhưng ngược lại mình luôn thương bố vì hoàn cảnh sinh ra đã như thế rồi. Mình luôn muốn chiến đấu lại nó, không muốn người ta khinh bỉ và bằng mọi cách mình phải sáng giống như nắng trời xanh”. Cô luôn lấy gương từ mẹ để phấn đấu - một người mẹ tảo tần vất vả chỉ biết làm lụng nuôi các con khôn lớn. Cô ý thức rằng là một thế hệ trẻ tiến bước bằng mọi cách và cô phải là ‘‘ánh sáng và niềm tự hào của mẹ và bức thiết phải có kinh tế, không có kinh tế không nói lên được điều gì cả’’. Mẹ chính là nguồn động lực lớn nhất của cô để cô thành công như ngày hôm nay.

Một cô gái mới học hết lớp 12 thôi nhưng luôn nung nấu ước mơ  kinh doanh bằng đam mê, nhiệt huyết và hâm nóng bằng chính sự chăm chỉ, siêng năng và tìm tòi của mình. Và lí do cô chỉ học hết lớp 12 cũng vì gia đình: do sơ suất trong việc chọn trường cho anh trai Hà để đi du học Nhật, gia đình đã bị lừa mất trắng 400.000.000 đồng. Đó là một khó khăn trở ngại về tài chính của gia đình cô. Nhưng sau đó cô đã tự mình vượt qua hoàn cảnh và sau khi học xong lớp 12 cô có dự định đi Nhật nhưng cũng vì một vài lí do khác nữa nên cô quyết định ở nhà đi làm công ty và kinh doanh online để trang trải cho cuộc sống của mình cũng như cho gia đình.

Là cô gái trẻ luôn biết học hỏi tìm tòi, cô đã đọc và tìm hiểu những cuốn sách có nội dung như tiêu chí phụ nữ làm chủ tài chính, được quyền tự do và tự tin về sắc đẹp, hướng về hiện tại hay những lời khuyên từ thế hệ trước. Trong một lần vô tình lướt Facebook, Hà bắt gặp sản phẩm giảm cân và từ đó cô theo dõi và tìm hiểu về sản phẩm. Sau khi Hà được chị giới thiệu về sản phẩm giảm cân và cô quyết định dùng thử. Một kết quả bất ngờ rằng từ một cô gái 49kg cô đã giảm thành công chỉ còn 45kg. Cô tâm sự rằng: ”Bản thân là người sử dụng sản phẩm nên khi giảm được cân cô còn sướng hơn cả bắt đươc tiền“. Kể từ đó cô quyết định đặt lòng tin vào nó và bắt đầu khởi nghiệp từ một cô gái là cộng tác viên, từng bước một cô nhập từ 5 sản phẩm và cô tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm sau 3 năm cố gắng. Giờ đây cô gái Lê Thị Hà đã trở thành một Tổng đại lý  với  thu nhập 18-30 triệu hàng tháng - một con số khủng đối với một cô gái ở cái độ tuổi còn rất trẻ.

Vượt qua hoàn cảnh gia đình và những khó khăn trong cuộc sống và giờ cô đã thực hiện được niềm đam mê buôn bán - ham muốn kiếm tiền - và muốn thay đổi số phận để mọi người nhìn khác đi về mình và gia đình. Không như lúc trước mọi người thường biết đến là Hà là cô gái mang nhiều mặc cảm, giờ đây người ngoài nhìn Hà và nói “Bố nó thế mà có đứa con được phết”.

Cô tâm sự: ’’Không ai có thể tặng bạn tiền - tài - sự giàu có được , cuộc sống chỉ cho mình cơ hội khi bản thân mình luôn chăm chỉ tìm tòi và cháy hết mình cùng nhiệt huyết. Đó là buôn bán.”

Thành công không chỉ cần sự nỗ lực và cố gắng mà nó còn phụ thuộc một phần vào sự may mắn. Cô gái Lê Hà cũng may mắn khi có được bàn tay chữ M nên muốn nỗ lực để chứng minh. Cô muốn cho những người lười thấy rằng tiền không tự dưng rơi vào túi mà mình phải chịu khó làm ra. Đã có rất nhiều người xin cô làm cộng tác viên chi nhánh nhưng một số người lại bỏ vì lí do như, không có thời gian đăng bài, bận quá, không đi ship được, hay không có duyên… Nhưng nói tóm lại tất cả những lí do ấy chỉ gói gọn trong chữ “lười và không có chí”. Cô cho biết: “Một ngày mình phải đi làm công ty 10-13 tiếng mà vẫn có thể bán hàng và ship hàng cho khách, và xuất phát điểm của mình cũng gặp phải bao lý do mà các bạn nói, nhưng chỉ khác nhau ở bản lĩnh và sự kiên trì”.

Sau những thử thách khó khăn của cuộc đời thì cuối cùng ánh sáng đã mỉm cười với cô giống như bầu trời của sau cơn mưa sẽ sáng hơn bao giờ hết. Cô cảm thấy kiếm tiền online đối với cô không khó, chỉ cần cố thôi để mẹ cô đỡ vất vả nhiều.

Cuối cùng, cô muốn nhắn nhủ tới bạn đọc: ”Cuộc sống hiện đại hóa không nhất thiết cứ phải cầm giỏ ra chợ mới mua được đồ và đại học không phải là con đường duy nhất để đi đến thành công. Chỉ cần bạn có mục tiêu, có ý chí thì chẳng việc gì có thể làm bạn chùn bước được vì cuộc sống này mình còn may mắn, còn có những người khổ hơn mình nhiều.”

Vì vậy, nếu bạn muốn thành công thì hãy mạnh mẽ vượt lên giới hạn bản thân và đột phá trong cuộc sống bởi vì bạn là những con người phi thường. 

Lê Hương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC