Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
9 lời khuyên minh tuệ giúp bạn thay đổi cuộc sống, nhất định hãy thử 1 lần
15:21 09/11/2018
Muốn cuộc sống luôn hạnh phúc thay vì hỏi những người xung quanh thì hãy hỏi chính bản thân mình muốn gì và mình có thể làm những gì.

Bạn có những thứ có thể nâng tầm giá trị của bạn lên hơn nữa, chẳng qua là bạn chưa đi đúng hướng mà thôi. Ngay từ bây giờ hãy tìm ra cái gì mạnh nhất, phát huy nó tốt nhất, kể cả phải đánh đổi nhiều thứ, quan trọng là mình được là chính mình, được sống đúng với năng lực của mình.

1. Hãy sống thật với bản thân

Không ngừng học cách chấp nhận con người thật của bản thân bạn. Chúng ta, hầu hết đều thiếu định hướng từ nhỏ, nên luôn chật vật trong việc chấp nhận con người thật của mình khi lớn lên. Hãy học cách chấp nhận và yêu thương bản thân càng sớm càng tốt, bởi lẽ chẳng có ích gì khi bạn cứ mãi căm ghét những thứ đã thuộc về bản chất rồi.

2. Bạn sẽ nhận ra không có gì là mãi mãi

Lời khuyên này giúp bạn học cách tận hưởng mọi giây phút trong cuộc đời. Bạn có thể đang vô cùng hạnh phúc nhưng nó sẽ chẳng kéo dài mãi mãi; vì vậy hãy sống hết mình khi còn có thể. Ngược lại, khi bạn đang tột cùng đau khổ, hãy nhớ nỗi buồn nào cũng qua đi và bạn sẽ sớm tìm lại cân bằng cuộc sống”.

3. Đầu tư để phát triển bản thân không bao giờ là thừa

Việc tự nhận thức về bản thân không thôi là chưa đủ, điều mà bạn cần làm tiếp theo là thấu hiểu và đầu tư phát triển bản thân mình. Bước vào ngưỡng cửa 30, bạn đã có ít nhất khoảng hơn 10 năm sống với quyền tự quyết trong tay.

Thời gian đó là đủ dài để bạn học cách tự vượt qua thất bại, mất mát, khó khăn trong đời. Đó chính là những kinh nghiệm quý báu giúp bạn phát triển kỹ năng cho chính mình và cũng là người đồng hành cùng bạn trên chặng đường đi tìm thành công, hạnh phúc.

 


4. Hãy biết giữ lời hứa

Không những bạn nên giữ lời hứa với người khác mà bạn còn cần phải tôn trọng những gì bạn hứa với chính bản thân mình.

Gần như trong bất cứ bộ phim nào bạn cũng sẽ bắt gặp một nhân vật lập ra một lời hứa và việc anh ta có giữ lời hay không sẽ quyết định toàn bộ diễn biến của bộ phim.

Mặc dù đa phần các bộ phim đều là giả tưởng, nhưng những lời hứa vẫn tồn tại trong thực tế và nó cũng đóng một vai trò to lớn trong cuộc đời của mỗi người. Thử tưởng tượng cuộc sống của bạn sẽ ra sao nếu bạn bắt đầu trân trọng những lời hứa của mình và quyết tâm thực hiện nó?

Không cần biết bộ phim dài hay ngắn, buồn hay vui, cũng chẳng cần biết bối cảnh bộ phim ra sao, luôn luôn sẽ có một nhân vật tự nói với chính mình: “Tôi sẽ làm điều này”.

5. Nỗ lực 100% cho dù bạn đang làm bất cứ việc gì

Trong cuộc đời, sẽ có những lúc bạn chẳng muốn cố gắng chút nào. Nhưng hãy nhớ rằng chẳng có câu chuyện thành công nào bắt đầu bằng những nỗ lực nửa vời. Thành công chỉ tới với những người làm việc bằng cả trái tim, chứ không phải nửa trái tim.'

6. Làm việc thông minh hơn chứ không phải chăm chỉ hơn

Tổng thống Hoa Kỳ Abraham Lincoln từng nói: “Nếu cho tôi 6 tiếng để đốn hạ một cái cây, tôi sẽ dành 4 giờ đầu tiên để mài rìu” trong khi hầu hết chúng ta sẽ dành ra 6 tiếng đầu tiên để chặt cây.

Để đạt được mục tiêu đã định sẵn dễ dàng hơn, bạn nên lên kế hoạch trước và “mài sắc” mọi kỹ năng cần thiết trước khi bắt tay vào việc.

7. Chạy bộ giúp tính kiên trì bền bỉ

Chạy bộ sẽ giúp bạn rèn luyện tính kiên trì bởi khi cơ thể bạn “gào thét” muốn dừng lại, bạn vẫn phải tiếp tục. Sau một thời gian tập luyện, bạn sẽ cảm thấy tự tin và khỏe mạnh hơn. Ngoài ra khi chạy bộ cũng là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn nghe podcast hoặc bất cứ thứ gì mang lại lợi ích cho bạn. Bette cho biết: “Podcast và sách là những thứ rất thích hợp để nghe khi chạy bộ và chắc chắn bạn sẽ học được nhiều điều từ chúng”.

8. Hãy sống với thực tế với cuộc sống chứ không phải với mạng xã hội ảo

Cho dù bạn có tương tác với mạng xã hội nhiều tới bao nhiêu chăng nữa, thì thực tế nó đang “ăn bớt” thời gian lẽ ra bạn nên dành cho “cuộc đời thực” ở ngoài kia và dần biến bạn thành một kẻ anti xã hội.

Hãy dành thời gian lắng nghe chính mình như Verma từng nói: “Thay vì hỏi người khác 'điều gì là tốt cho bạn', hãy phân tích, mổ xẻ và đánh giá thật khách quan bản thân bạn. Bắt đầu thực hiện những điều mà bạn biết chắc chắn tốt cho bạn (mà bạn vẫn làm), dần dần bạn sẽ tự khám phá ra giải pháp cho mọi vấn đề bạn gặp trong cuộc sống”.

9. Đừng nghĩ đến khủng hoảng bản sắc cá nhân mà tập trung vào việc đi tìm cho mình một vài nhân tố tạo nên bản sắc riêng mình

Bạn có những năng lực đặc biệt muốn phát huy nhưng lại gặp rất nhiều khó khăn trong việc này. Đơn giản là bạn khá loay hoay sửa chữa những lỗi lầm gây ra trong khi đó việc quan trọng là bạn chọn ra cái ưu tú nhất từ đó phát triển nó, thay vì chỉ tìm những cái chung chung. Đừng tự kiêu ngạo và cho mình giỏi mọi thứ, thực chất chỉ là bạn đang có đủ điều kiện để làm mọi thứ mà thôi, cái nào mới là cái phù hợp với bạn nhất? Cái nào giúp bạn khác biệt nhất? cái nào mới thực sự làm nên thành công của bạn? Đó là những câu hỏi mà bạn phải tìm được câu trả lời càng sớm càng tốt nếu không sẽ vô cùng lãng phí thời gian của bản thân./.

 

Trúc Chi t/h

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC