Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
7 thói quen của bạn trẻ thành đạt
12:00 14/04/2018
Thói quen là việc làm rất quan trọng và có ảnh hưởng lớn đối với chúng ta, thói quen tốt giúp bạn thành công, hạnh phúc, thói quen xấu cản trở, phá hỏng sự phát triển của bạn.

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

 
Ảnh Internet

Gieo suy nghĩ, gặt hành động

Gieo hành động, gặt thói quen

Gieo thói quen, gặt tính cách

Gieo tính cách, gặt số phận

Cách tốt nhất để biến ước mơ thành hiện thực là có được sự lựa chọn những thói quen đúng đắn ngay từ thời niên thiếu. Bảy thói quen của bạn trẻ thành đạt giúp mọi người hiểu được rằng chính những thói quen, suy nghĩ và tầm nhìn của bạn là nền tảng chủ yếu tạo nên sự thành công cuộc sống của bạn dù cho quá khú hay hiện tại bạn có thế nào đi nữa. Nếu có thể làm thế, bạn sẽ đạt được bất cứ mục tiêu nào.

1. Có thái độ sống tích cực

Bản thân của chúng ta chính là cội nguồn của sức mạnh. Hãy thử nghĩ một buổi sáng thức dậy bạn ể oải, chán nản và một buổi sáng bạn thức dậy với một tinh thần sảng khoái thì công việc của ngày hôm đó sẽ diễn ra như thế nào, chắc chắn sẽ có một sự khác biệt rất lớn. Đừng trở thành nạn nhân của những con vi rút mà mất đi sự hứng khởi. Mỗi ngày đều đáng sống và cho bạn cơ hội trọn vẹn nhất.

2. Biết định hướng tương lai

Không ai có thể chọn nơi mình sinh ra, nhưng hoàn toàn có thể chọn cách mình sống như thế nào. Những người biết định hướng cho tương lai là những người có mục tiêu rõ ràng, thực hiện chúng một cách logic để hoàn thành mục tiêu. Đơn giản bạn chỉ cần hiểu là điều gì quan trọng nhất đối với bạn, và trong một năm tới bạn muốn làm cho xong điều gì. Đó gọi là định hướng tương lai.

3.Việc hôm nay không để ngày mai

Bản năng của mỗi người vô hình chung sẽ xử lý mọi chuyện xảy ra giống nhau, nhưng bản lĩnh thì lại hoàn toàn khác. Điển hình như một chuyện bình thường chúng ta rất hay gặp phải đó là đến kì thi nước rút, ai cũng cần ôn luyện để có một kết quả như mong đợi, nhưng bạn lại thấy một bộ phim vừa mới ra có vẻ hay và bạn rất muốn đến rạp và xem cho bằng được bộ phim này, nhưng bài tập thì bạn phải hoàn thành trong vòng hai tiếng.

Bạn chọn để phần con hay phần người chiến thắng, bạn lựa chọn bản năng hay bản lĩnh, cái nào tồn tại và đi tiếp? Chúng ta thường hay rơi vào thế bị động, trì trễ công việc vào việc “ quá yêu chiều bản thân ”. Bạn của ngày hôm nay sẽ quyết định bạn của 10 năm nữa thế nào.

4. Tư duy cùng thắng

Người ta hay bảo muốn đi nhanh thì hãy đi một mình, muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau. Nếu trên con đường đi tới đích thành công, bạn có thể chọn cho mình một đồng đội có thể sát cánh cùng nhau là vô cùng tốt, là người sẽ thúc đẩy ý chí của bạn mỗi khi bạn có ý định bỏ cuộc.

Thứ hai, nếu trong suy nghĩ của chúng ta luôn muốn thắng cuộc, thì cho dù bạn có rơi vào hoàn cảnh khó khăn như thế nào thì chắc chắn bạn sẽ suy nghĩ được hướng giải quyết nhanh gọn và chiến thắng. Donald Trump từng có một câu nói là “ nghĩ lớn để có được thành công”. Đúng vậy, nếu hôm nay bạn không chịu thay đổi trong suy nghĩ, thì ngay mai cũng chăng có gì thay đổi.

5. Biết lắng nghe để thấu hiểu và để được thấu hiểu.

Con người chúng ta thường có thói quen nói rất nhiều, chủ yếu khoe mẽ về bản thân, mấy ai trong chúng ta chịu một lần lắng nghe người khác nói, xem họ cần gì và cảm thấy ra sao? Vì thế trước khi bạn muốn mang đôi giày của người khác thì phải tháo đôi giày của mình ra. Nhưng nghe thì cũng phải có cái tâm chứ không phải kiểu nghe lơ đãng hay giả vờ nghe. Chúng ta hãy tập cho mình thói quen lắng nghe người khác nói, lắng nghe bằng đôi mắt, trái tim và đôi tai.

6. Có tinh thần hợp tác

 
Ảnh Internet

Đã rất nhiều lần trong cuộc sống chúng ta bắt gặp tinh thần bất hợp tác của đối phương chưa? Chắc chắn câu trả lời là rất nhiều rồi. Một mình chúng ta thì sẽ không bao giờ làm được việc lớn, hãy làm việc và hợp tác cùng nhau để có thể làm được thật nhiều, sẽ tạo cho bạn hiệu quả đáng ngạc nhiên. Hợp tác không phải con đường riêng của tôi hay của bạn, mà nó là một con đường to lớn, rộng rãi hơn, nó là "Con đường cao tốc".

7. Biết rèn luyện và phát triển những kĩ năng

Chúng ta ai sinh ra đều có những điểm mạnh nhất định, chỉ là đôi khi cảm thấy mất thăng bằng hay vẫn chưa tìm được điểm mạnh mình nằm ở đâu. Thế nhưng bạn cũng đừng vội nản lòng, bạn còn nhớ ông chủ của gà rán KFC chứ, ông  khởi nghiệp ở độ tuổi tứ tuần và trước khi sản phẩm được đông đảo mọi người biết tới ông đã bị từ chối 1.009 lần nhưng ông chưa bao giờ nản chí.

Chúng ta hãy biết tận dụng và phát triển những kĩ năng mềm, không chỉ là những điều học được trong sách vở thôi không đâu. Cuộc sống ngoài kia có nhiều thứ bạn phải học hỏi hơn nhiều.

Thói quen là việc làm rất quan trọng và có ảnh hưởng lớn đối với chúng ta, thói quen tốt giúp bạn thành công, hạnh phúc, thói quen xấu cản trở, phá hỏng sự phát triển của bạn.

Vũ Nhung

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC