Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
7 dấu hiệu chứng tỏ rằng `ai đó` đã phải lòng bạn mà chưa dám nói
15:11 12/07/2018
Tình yêu không chỉ làm chúng ta cảm thấy vui vẻ, lâng lâng như có những cánh bướm bay lên mà còn ảnh hưởng lớn tới toàn bộ cơ thể, đặc biệt là những dấu hiệu dưới đây.

Có những thay đổi dễ thấy như đỏ mặt hay đổ mồ hôi quá mức hay những thay đổi bên trong như hoóc-môn hay tâm lý. Những biểu hiện này đôi khi rõ ràng đến mức bạn có thể dễ dàng nhận ra một người có đang yêu bạn nhưng giả vờ thờ ơ hay không.

Dưới đây là những dấu hiệu chứng tỏ một người rơi vào tình yêu mà chúng ta không nên bỏ qua:

7. Thay đổi nội tiết

Có một nhóm các hoóc-môn nhất định chịu trách nhiệm cho những cảm xúc mạnh mẽ. Việc giải phóng những hoóc-môn này khiến người ta cảm giác được sự lãng mạn và đê mê mà họ không thể kiểm soát được. Tuy nhiên dấu hiệu ở nam giới có khác biệt so với phụ nữ khi yêu.

Khi bị hấp dẫn giới tình, người đàn ông sẽ trở nên lãng mạn, dịu dàng vf chu đáo hơn trong khi phụ nữ lại bủng nổ khao khát với người kia nhờ testosterone. Nhưng không may là khi hoóc môn trở về trạng thái bình thường, phụ nữ sẽ ít chú ý hơn và đàn ông có thể sẽ bỏ lỡ những khoảnh khắc thân mật.

6. Thay đổi giọng nói

Theo một nghiên cứu, khi phụ nữ nói chuyện với người yêu thì giọng nói sẽ vô thức trở nên mềm mại và cao hơn. Mặt khác, một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng phụ nữ có thể nứm bắt giọng nói của họ, khiến nó thấp hơn, có độ rung và trở nên hấp dẫn.

Vấn đề là đàn ông thích giọng nói cao và nữ tính trong vô thức của pjhụ nữ hơn. Đó là bản năng nên một giọng nói như vậy sẽ chỉ ra rằng người phụ nữ đó đang quan tâm và tin cậy họ, sẵn sàng cho một mối quan hệ lâu dfi. Giọng nói thấp, ấm áp chỉ thu hút đàn ông về thể xác vì đó chủ yếu lầ về sở thích tình dục;.

5. Đỏ mặt không kiểm soát

Các nhà tâm lý học hiện đại phát hiện ra rằng đỏ mặt khiến bạn dễ mến hơn. Theo lý thuyết đó là phản ứng tự nhiên của cơ thể với nõi sợ bị phát hiện. Nhà tâm lý học Ray Crozier đã phỏng vấn nhiều người về các tình huống khiến mặt họ chuyển sang màu đỏ. và ông nhận thấy rằng phần lớn đều liên quan đến nỗi sợ bị phơi bày một thứ gì đó riêng tư chứ không phải vì các tình huống xấu hổ. Đỏ mặt là phản ứng sinh lý với cú sốc rằng bí mật có thể bị công khai.

Nhưng tại sao đỏ mặt lại hấp dẫn người khác? Khuôn mặt ửng đỏ tạo ấn tượng nhút nhát rụt rè và muốn tránh né sự chú ý. Vì đỏ mặt không thể kiểm soát nên đó là một trong những biểu hiện trung thực đáng tin cậy nhất.

4. Xương cốt khỏe mạnh hơn

 Theo một nghiên cứu từ Đại học California cho thấy nam giới đã kết hôn hoặc có tình cảm lâu dài (đặc biệt là những người trên 25 tuổi) với một người nào đó thì họ sẽ có hệ xương chắc khỏe hơn. Một điều quan trọng khác là: một mối quan hệ hay một cuộc hôn nhân sẽ hạnh phúc hơn khi người phụ nữ quan tâm và sẻ chia. Qua thử nghiệm này cho thấy nếu người phụ nữ không mang yêu thương thì sẽ người đàn ông sẽ không có sự mạnh mẽ trong xương cốt.

3. Đồng tử giãn nở

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Đôi mắt đóng vai trò quan trọng khi bắt đàau một mối quan hệ vì những thay đổi và chuyển động mắt là những tín hiệu đáng tin cậy nhất.

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng sự giãn nở của mất không chỉ phụ thuộc vào ánh sáng mà còn phụ thuộc vào trạng thái cảm xúc của chúng ta. Đó là lý do vì sao khi ta nhìn vào mắt người yêu ta vô thức muốn đọc những cảm xúc yêu thương thông qua con mắt của người ấy.

2. Tâm trạng có chút tiêu cực

Dễ phạm sai lầm, căng thẳng, tâm trạng biến đổi thất thường, chán ăn và mệt mỏi đều nằm trong danh sách các triệu chứng gây ra bởi tình yêu. Cơ thể báo hiệu cho chúng ta biết khi chúng ta rơi vào cảm xúc thực sự mạnh mẽ.

Cortisol - hoóc môn căng thẳng là một trong những lý do gây nên sự đau khổ của chúng ta vì khi một người đang rơi vào tình yêu họ sẽ trải qua rất nhiều cảm xúc tiêu cực. Vì dụ như các mạch máu trong dạ dày co lại khiến chúng ta cảm thấy buồn nôn.

Như một quy luật, tất cả các triệu chứng khó chịu biến mất khi mối quan hệ ổn định hơn và không còn sự thất thường nữa. Đôi khi những cảm xúc này sẽ trở lại như trong đám cưới hay khi mối quan hệ lâm vào khủng hoảng.

1. Chúng ta như có siêu năng lực

Chúng ta có thể đều đã nghe nói về những điều phi thường trong những tình huống khẩn cấp. Vi dụ như có những bà mẹ có thể nâng xe lên bằng tay để cứu thoát cho con mình. T

ình yêu và nỗi sợ hãi có thể đem đến siêu năng lực cho chúng ta. Điều này không chỉ là tình yêu bố mẹ với con cái mà còn ở những người đang yêu nhau. Đó là do oxytocin được giải phóng và làm tăng sự chịu đựng của chúng ta đối với những đau đớn thể chất. Đây cũng là lý do tại sao mọi người cảm thấy mạnh mẽ và nghĩ rằng có thể làm bất cứ điều gì vì người mình yêu.

Thanh/Theo Brightside

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC