Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   090 106 4444 Báo giá |
7 công dụng tuyệt vời của su su
17:44 06/10/2019
Su su là một loại quả được nhiều người yêu thích trong bữa ăn của mình. Có thể luộc, xào hay chế biến cùng nhiều loại thực phẩm khác. Không chỉ ngon miệng, su su còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Các bác sĩ cho biết su su có chứa ít calo và cholesterol, nhiều nước và chất sơ, hàm lượng kali cao. Loại quả này còn có nhiều các vitamin và chất khoáng thiết yếu cho cơ thể như vitamin C, B1, B2, B6, B9, và canxi, ma giê, kẽm, phốt pho. Các chất kháng ôxy hóa có trong trái su su như luteolin và apigenin còn loại bỏ các gốc tự do gây hại cơ thể.

Làm đẹp da

Các chuyên gia cho biết trong su su có chứa nhiều vitamin E, C, B9, kẽm giúp tăng cường sức khỏe. Đặc biệt, vitamin C là chất kháng oxy hóa mạnh, chống lại các gốc tự do và trì hoãn sự lão hóa của da.

Chất kẽm kiểm soát việc tiết dầu trên da và ngừa mụn trứng cá, trong khi đó vitamin E giúp bảo vệ da và xóa nhanh những tổn thương.

Cung cấp năng lượng

Su su có chứa nhiều mangan, chuyển đổi chất béo và protein thành năng lượng. Bữa điểm tâm có quả su nấu chín cung cấp đủ sức khỏe và năng lượng trong ngày.

Hạ huyết áp

Hàm lượng cao kali của trái su su cân bằng ảnh hưởng của natri, từ đó ngừa tăng huyết áp.

Làm khỏe tim

Nhiều nghiên cứu cho thấy dư thừa homocystein trong máu liên quan đến tăng nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Trong khi đó, trái su su chứa nhiều vitamin B9, ngăn chặn sự hình thành homocystein. Lượng kali của quả giảm áp lực máu, ma giê của trái su tăng lượng cholesterol tốt, ổn định nhịp tim và ngừa cục máu đông.

Tốt cho giảm cân

Loại quả này không chứa cholesterol và chất béo bão hòa, nhiều chất xơ ăn kiêng, rất tốt cho chế độ dinh dưỡng giảm cân.

Chữa bệnh thiếu máu

Su su cung cấp cho cơ thể hai dưỡng chất quan trọng là vitamin B2 và sắt có vai trò quan trọng trong việc kích hoạt sản xuất các tế bào máu. Các chất dinh dưỡng khác trong su su cũng giúp cho việc hấp thu sắt trong cơ thể dễ dàng hơn.

Điều trị táo bón

Khi táo bón, ăn trái su giúp bình ổn hoạt động ruột. Chất xơ ăn kiêng của su su ngăn ngừa những vấn đề về tiêu hóa như táo bón, hội chứng kích ứng ruột, loại bỏ dễ dàng chất thải khỏi hệ tiêu hóa.

Theo Infonet

 

Bạn đang đọc bài viết của báo điện tử Phụ nữ News – (www.phununews.vn). Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về địa chỉ email: thukypnn@gmail.com – Hotline: 0916.336.788

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
  • Vitamin, chất xơ và khoáng chất có nhiều trong nho khô và làm cho nó trở thành một siêu thực phẩm tuyệt vời mà các bác sĩ khuyên dùng.
  • Hoạt động thể chất đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng với điều kiện có chế độ rèn luyện phù hợp. Nếu xuất hiện những tín hiệu sau đây, hãy cẩn thận vì rất có thể bạn đã vận động quá sức.
  • Trong thời gian qua, nhiều trường hợp tập thể dục, thể thao, nhất là các vận động viên trong lúc đang thi đấu, tập luyện bỗng dưng bị tai biến dẫn đến tử vong một cách tức tưởi. Điều này khiến nhiều người cảm thấy lo lắng, và phải làm sao tránh xảy ra tình trạng trên?
  • Hội chứng ruột kích thích là một trong những bệnh lý đường ruột phổ biến ở Việt Nam với tỷ lệ mắc từ 5-20% dân số. Bệnh tuy không gây nhiều biến chứng nguy hiểm, nhưng nó lại gây không ít phiền toái, khó chịu, thậm chí là là ám ảnh cho người mắc phải.
  • Theo y học cổ truyền, ngải cứu có vị đắng, mùi thơm, tính ấm, được sử dụng để chữa trị trong các trường hợp: phụ nữ kinh nguyệt không đều, ghẻ lở, viêm da, dị ứng, viêm gan, trừ giun, điều hòa khí huyết, ôn kinh, an thai, đau bụng do lạnh, nôn mửa, kiết lỵ…
  • Thời gian gần đây, nhiều bệnh nhân thoái hóa khớp tìm đến BV Hữu Nghị để điều trị căn bệnh này bằng phương pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu.