Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   090 106 4444 Báo giá |
7 biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong ngày hè nắng nóng
08:13 13/05/2019
Nấu chín thịt, giữ gìn vệ sinh, không ăn quá nhiều,...là những biện pháp giúp bạn phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong thời tiết nắng nóng.

Nấu chín thịt

Thịt là nơi trú ngụ của nhiều mầm bệnh, ví dụ vi khuẩn E.coli thường có trong thịt bò. Nếu không được nấu chín, các mầm bệnh vẫn sống sót và dẫn tới ngộ độc.

Giữ vệ sinh

Giữ vệ sinh là một nguyên tắc cơ bản để đảm bảo sức khỏe, và việc này đặc biệt quan trọng trong mùa hè. Bạn hãy giữ vệ sinh tốt, rửa tay trước và sau mỗi bữa ăn. Đảm bảo vệ sinh khi chế biến thực phẩm.

Đặt nhiệt độ tủ lạnh phù hợp

Bạn nên bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Nhiệt độ tủ lạnh nên đặt ở khoảng 5 độ để đảm bảo thực phẩm không bị hư hỏng.

Bổ sung probiotic

Các sản phẩm bổ sung probiotic là lựa chọn lý tưởng cho ngày hè. Probiotic hỗ trợ tiêu hóa và phòng ngừa bệnh tật. Chúng còn giúp tăng cường miễn dịch.

Không ăn quá nhiều

Ăn quá nhiều tạo gánh nặng cho hệ tiêu hóa và gây cảm giác khó chịu. Hãy luôn nhớ rằng chất lượng bữa ăn quan trọng hơn số lượng.

Tránh ăn uống ngoài đường

Thức ăn ngoài đường thường không đảm bảo vệ sinh. Thời tiết nóng nực ngày hè và vệ sinh không đảm bảo là điều kiện lý tưởng để các mầm bệnh sinh sôi. Vì vậy, bạn hãy tránh ăn uống bên ngoài.

Không tự dùng thuốc

Ngộ độc thực phẩm là một vấn đề nghiêm trọng. Bạn không nên tự ý dùng thuốc mà hãy tới gặp bác sĩ để được điều trị tốt nhất.

Ảnh sưu tầm

M.H t/h

 

Bạn đang đọc bài viết của báo điện tử Phụ nữ News – (www.phununews.vn). Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về địa chỉ email: thukypnn@gmail.com – Hotline: 0916.336.788

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
  • Phòng ngừa tái phát đột quỵ là chiến lược tối ưu và lâu dài của bệnh nhân sau đột quỵ, bằng cách kiểm soát cân nặng, huyết áp và các yếu tố nguy cơ khác. Việc lựa chọn thực phẩm lành mạnh chính là một bước đi đúng hướng để tăng cường sức khỏe và hạn chế các nguy cơ sau đột quỵ.
  • Su hào là loại củ rất quen thuộc đối với người Việt. Su hào chế biến được nhiều món: củ và cả lá luộc ăn, xào mỡ, xào thịt, hầm xương, làm canh.
  • Nếu đã thử mọi cách để làm dịu chứng thống kinh và khắc phục tình trạng thay đổi tâm trạng nhưng vẫn không cải thiện được tình hình, bạn hãy thử các loại thực phẩm sau đây.
  • Việc bổ sung một số thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch hay tăng sức đề kháng giúp bạn có thể phòng bệnh được tốt nhất. Khi thời tiết chuyển sang thu, hãy chọn những thực phẩm sau đây để cả nhà luôn khỏe mạnh.
  • Theo nghiên cứu, di truyền học chỉ chiếm khoảng 20% ​​số người có biểu hiện già trước tuổi, môi trường và lối sống mới là yếu tố ảnh hưởng nhiều tới tốc độ lão hóa. Để không phải đối mặt với áp lực tuổi tác, bạn có thể tham khảo những bí quyết trẻ lâu như dưới đây:
  • Bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương bằng cách bổ sung 6 loại dưỡng chất dưới đây trong chế độ ăn: