Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
6 đặc điểm của người có trí tuệ cảm xúc vượt trội
09:48 15/03/2019
Trí tuệ cảm xúc hay chỉ số cảm xúc (EQ) là năng lực nhận biết và quản lý cảm xúc của bản thân, cảm xúc của người khác. Dưới đây là 6 đặc điểm nhận diện người có trí tuệ cảm xúc vượt trội.

Sẵn sàng ứng phó với tình huống bất ngờ

Dấu hiệu tiếp theo của trí tuệ cảm xúc cao là khả năng thích ứng và đối phó nhanh với bất kỳ tình huống nào. Nếu bạn luôn có tâm lý chờ đợi sự thay đổi, đồng thời luôn có một kế hoạch tức thời khi tình huống bất ngờ xảy ra, chứng tỏ năng lực trí tuệ cảm xúc của bạn là rất cao.

Biết rõ điểm mạnh, điểm yếu của bản thân

Nếu bạn là người có chỉ số EQ cao thường biết rõ: bản thân mình có những điểm mạnh gì và những điểm yếu gì. Bạn không chỉ chấp nhận chúng mà còn xác định rõ nhân tố nào góp phần cho thành công của mình. Bạn sẽ luôn chủ động phô bày các điểm mạnh. Bạn rất khôn ngoan trong việc sử dụng những điểm mạnh nhất để phát huy mọi tiềm năng và không để điểm yếu cản trở bạn.

Dễ thấu hiểu người khác

Khi bạn là người có trí tuệ cảm xúc cao, thì bạn luôn hiểu được những cảm nhận và suy nghĩ của người khác. Bạn tự kiểm bản thân xem: nếu như bạn có thể đọc hiểu tất cả mọi người giống như đọc một cuốn sách, thì không còn nghi ngờ gì nữa, bạn chính là người đặc biệt, có trí tuệ cao.

Người thích cho đi và không mong nhận lại

Nghiên cứu chỉ ra rằng: khi bạn có trí tuệ cảm xúc cao thì thường coi trọng những mối quan hệ bền vững và làm hết sức mình để khiến những người bạn yêu thương được hạnh phúc. Đây cũng chính là lý do mà bạn thích cho đi mà không bao giờ mong nhận lại.

Biết cách thư giãn

Ai đó nghĩ rằng làm việc 24/7 là con đường dẫn đến thành công thì họ đã lầm, còn bạn thì không nghĩ như vậy. Con người ta chỉ ham làm việc mà không nghỉ ngơi sẽ chỉ khiến họ kém năng suất và căng thẳng hơn. Còn bạn thì luôn đảm bảo rằng cơ thể được nghỉ ngơi đều đặn trong suốt một ngày làm việc. Nghỉ ngơi chính là cách để cải thiện trí tuệ cảm xúc của bạn.

Không ai có thể phá hỏng một ngày của bạn

Nếu bạn là người có trí tuệ cảm xúc cao thường làm chủ hạnh phúc của mình. Bạn sẽ cảm thấy những điều bạn làm là tốt. Từ đó bạn sẽ không để cho ý kiến hoặc lời chỉ trích của bất cứ ai ảnh hưởng đến cảm xúc của mình. Người có EQ cao cũng đồng thời có tự trọng cao nhưng không bao giờ đặt mình ở trên người khác. Bạn sẽ xem xét ý kiến của người khác và thậm chí tự kỷ luật mình để thành công.

Ảnh sưu tầm

M.H t/h

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC