5 tác dụng tuyệt vời của hạt dẻ cười đối với sức khỏe

07/11/2019 11:13

Hạt dẻ cười chứa nhiều chất béo lành mạnh, protein, vitamin và khoáng chất, loại hạt này rất có lợi cho sức khỏe.

Giảm cân hiệu quả

Hạt dẻ cười chứa nhiều chất xơ và ít chất béo bão hòa, chúng là món ăn vặt lý tưởng cho bạn. Hàm lượng protein cao của hạt dẻ cười thúc đẩy quá trình đốt cháy năng lượng và do vậy, góp phần làm giảm cân. Nó là một trong những loại hạt tốt nhất bạn nên ăn nếu muốn giảm cân.

Giúp tăng cường hệ miễn dịch

Hạt dẻ cười có chứa nhiều vitamin B6, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Sự hiện diện của chất chống ô xy hóa trong hạt dẻ cười giúp cơ thể chống lại các loại vi khuẩn gây bệnh khác nhau, từ đó tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Hạt dẻ cười cũng chứa vitamin E và vitamin A, cả hai loại vitamin này đều có đặc tính chữa lành tốt. Ăn hạt dẻ cười trong và sau khi bị nhiễm trùng có thể giúp phục hồi phục tốt và nhanh chóng hơn, theo The Health Site.

Nếu cơ thể thiếu vitamin B6 này cản trở hoạt động của hệ miễn dịch, về lâu dài có thể làm giảm tế bào bạch cầu. Do vậy, ăn hạt dẻ cười thường xuyên sẽ giúp bạn duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Phòng tránh nguy cơ bệnh tiểu đường

Các axit amin có trong hạt dẻ cười giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường típ 2. Hàm lượng phospho trong hạt dẻ cười giúp chuyển hóa các protein thành axit amin. Nó cũng hỗ trợ dung nạp glucose, do vậy, giúp kiểm soát các biến chứng liên quan tới bệnh tiểu đường.

Tốt cho hệ thần kinh

Vitamin B6 có trong hạt dẻ cười rất có lợi cho sự phát triển hệ thống thần kinh. Loại vitamin này đóng vai trò sống còn trong sự hình thành vỏ myelin. Nó cũng điều tiết sự truyền tải các thông điệp qua hệ thần kinh

Tốt cho mắt

Hạt dẻ cười là loại hạt duy nhất có chứa chất coronoid, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến mắt. Chất coronoid giúp làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và các vấn đề về mắt khi về già.
Các chuyên gia khuyên nên tiêu thụ coronoid với chất béo để cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn. Trùng hợp là hạt dẻ cười cũng chứa các chất béo tốt để hỗ trợ cơ thể hấp thụ.

Trúc Chi t/h

Bạn đang đọc bài viết "5 tác dụng tuyệt vời của hạt dẻ cười đối với sức khỏe" tại chuyên mục Dinh dưỡng.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.