Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
5 loại trái cây có tác dụng chống lão hóa giúp chị em có làn da trẻ trung, rạng rỡ
15:42 08/01/2019
Với người phụ nữ, làn da nói lên tuổi tác. Việc bổ sung các loại trái cây dưới đây thường xuyên sẽ giúp chị em có làn da trẻ trung và căng tràn sức sống.

1. Lựu

Lựu có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, trong đó nổi bật nhất là vitamin B2 và phốt pho. Đây là thành phần có khả năng làm chậm lại quá trình lão hóa bằng cách kích thích tái tạo tế bào. Ngoài ra, những chất chống oxy hóa trong quả lựu còn làm giảm nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến cùng các bệnh liên quan tới tim mạch, xương khớp, đồng thời giúp cải thiện trí nhớ.

2. Kiwi

Theo các nhà nghiên cứu, lượng vitamin C trong kiwi là cực lớn, gần như là gấp đôi trái cây họ cam quýt. Sinh tố này sẽ giúp ngăn chặn sự tấn công của các gốc tự do, chống lại quá trình oxy hóa và tăng cường hệ miễn dịch. Không chỉ thế, kiwi còn giàu vitamin E, lutein, zeaxanthin, folate, kali, chất xơ,...rất tốt cho cơ thể.

3. Bơ

Cùng với lưu và kiwi, bơ cũng được đánh giá là một trong những loại trái cây chống lão hóa hiệu quả. Bơ chứa nhiều vitamin B và E, đồng thời còn có hàm lượng kali cao, giúp giữ nước cho cơ thể. Bên cạnh đó, epicatechin, violaxanthin, neochrome,… cũng được tìm thấy trong bơ, chúng sẽ trung hòa lại tác động xấu mà gốc tự do gây nên cho tế bào khi tiến hành trao đổi chất.

4. Măng cụt

Được các chuyên gia ngoại quốc gọi là “siêu hoa quả” thì không quá bất ngờ khi thấy măng cụt xuất hiện trong danh sách trái cây chống lão hóa. Thành phần dinh dưỡng của măng cụt chứa nhiều catechin, xanthones, niacin, thiamin, riboflavin, canxi, sắt, vitamin (A, B6, B12, C, E, D,…). Những chất đóng vai trò chống lại quá trình oxy hóa này sẽ hạn chế và chữa lành tổn thương của tế bào, khôi phục lại độ đàn hồi của những mạch máu.

5. Dưa hấu

Với các dưỡng chất dồi dào như lycopene, beta-carotene, biotin, magiê, kali, vitamin A, B1, B5, C,… dưa hấu trở thành một cái tên không thể thiếu trong danh sách trái cây chống lão hóa. Các thành phần kể trên có thể làm chậm quá trình oxy hóa, từ đó giúp ngăn ngừa bệnh viêm nhiễm và mạn tính khác như đột quỵ, ung thư vú, ung thư phổi, ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt và nội mạc tử cung.

Ảnh sưu tầm

M.H t/h

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC