Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
5 loại đồ chơi tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ
09:30 25/03/2019
Đồ chơi không chỉ là vật để giải trí mà còn là công cụ giúp bé học hỏi và tương tác với môi trường tốt hơn.

Dưới đây là 5 loại đồ chơi tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ:

Đồ chơi mang tính tượng trưng và nhập vai

Búp bê, thú bông, nhà búp bê, dụng cụ nhà bếp, quần áo và con rối chính là những đồ vật không thể thiếu cho sân chơi tưởng tượng của bé. Nhờ vào chúng, trẻ có thể sáng tác vô số câu chuyện kì thú và sinh động.

Đồ chơi mang tính thao tác

Những đồ chơi như bộ xây dựng, tàu hỏa, xếp hình hoặc lắp ghép không những trau dồi khả năng kiến tạo và phát triển cho trẻ mà còn khiến các em làm quen sớm với kĩ năng vận động tinh (điều khiển bàn và ngón tay), thậm chí là với cơ khí hay toán học.

Đồ chơi mang tính nghệ thuật

Kĩ năng vận động tinh được phát triển tốt nhất thông qua các thao tác vẽ, tô màu và nhào nặn đất sét. Do đó, bố mẹ hãy mua cho con những món đồ như giấy, bút màu, bộ màu vẽ hay đất nặn bởi giá trị tinh thần mà chúng đem cho trẻ là vô cùng tuyệt vời.

Đồ chơi mang tính ngôn ngữ và tương tác

Sách chính là kho tàng từ vựng phong phú và tuyệt vời nhất. Vậy nên khi người lớn đọc sách cho trẻ với giọng nói rõ ràng và truyền cảm, trẻ sẽ được tiếp thu rất nhiều tri thức mới cũng như được củng cố kĩ năng tương tác khi biết đặt câu hỏi.

Đồ chơi thiên về vận động

Hầu hết trẻ em ngày nay đều không đáp ứng đủ nhu cầu vận động thể chất hằng ngày. Do vậy, hãy mua cho con mình bất kì món đồ gì có thể khiến chúng hoạt động và vui chơi như là bộ vợt, quả bóng, dây nhảy hay là một chiếc xe đạp. Điều này sẽ giúp cơ thể trẻ dẻo dai và khỏe mạnh.

Ảnh sưu tầm

M.H t/h

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC