Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
5 bước đơn giản giúp bạn gây dựng lại niềm tin trong hôn nhân
16:54 08/06/2018
Trong bài viết này, bạn sẽ được tìm hiểu về các bước để lấy lại cuộc sống mà bạn mong muốn với bạn đời ngay cả khi người ấy có lừa dối bạn.

Dù cho ngoại tình hay bất cứ điều gì làm niềm tin trong hôn nhân của bạn bị phá vỡ, bạn cũng có thể gây dựng lại nhờ những bí quyết dưới đây

Thật khó để giữ niềm tin khi bạn đã biết chắc chắn rằng người ấy đã lừa dối bạn. Những lời hứa suông, những biểu hiện không chung thủy sẽ khiến bất cứ ai cũng có cảm giác mất hết niềm tin. Chúng tôi đã ghi nhận rất nhiều lý do mà các cặp vợ chồng đưa ra về việc tại sao sự tin tưởng lại bị phá vỡ. Nhưng nếu các cặp đôi vẫn muốn cho nhau một cơ hội giữa một cuộc hôn nhân đang lâm vào bế tắc thì đây là bí quyết dành cho bạn.

1. Để lại quá khứ ở đằng sau

Nếu bạn đang gặp vấn đề trong việc tin tưởng đối phương một lần nữa, đó có thể vì bạn đang ôm lấy quá khứ quá nhiều. Để xây dựng lại niềm tin, bạn phải để cho quá khứ trôi đi. Nếu bạn cứ giữ chặt như vậy thì bạn đã không cho tương lai có cơ hội mang lại cho bạn hạnh phúc.

Quên đi những mảnh vỡ trong quá khứ là cách duy nhất để kiếm tìm tương lai mới cùng bạn đời.
"Hãy bỏ qua quá khứ ám ảnh bạn, hướng tới tương lai với ánh bình minh rạng rỡ." - A Mixed Nerve

2. Đưa ra quyết định yêu

Sau khi mất niềm tin, thật khó để xây dựng lại một lần nữa. Nhưng hãy tự hứa với chính mình: "Dù cho sự tin tưởng có mất thì tôi vẫn sẽ tiếp tục yêu." Quyết định tiếp tục yêu thương của bạn sẽ mang lại niềm tin cuối cùng. Đó là điều tốt nhất bạn có thể làm để cứu vãn hôn nhân của mình và thậm chí là cố gắng để lấy lại lòng tin.

Tiếp tục yêu thương sẽ mang niềm tin đã chết quay trở lại cuộc sống một lần nữa. Có thể sẽ mất một thời gian, tuy nhiên chắc chắn sẽ có thể từ từ xây dựng lại sự tin tưởng đã mất.

3. Đặt mục tiêu cho tương lai

Bạn và người ấy cần phải đặt mục tiêu rõ ràng cho tương lai để có một hôn nhân hạnh phúc và bền vững. Khi bạn thực hiện mục tiêu xác định cho tương lai, hai người hãy bắt đầu làm theo hướng đó và theo cách này, niềm tin sẽ được củng cố.

Đặt mục tiêu luôn là một trong những cách tốt nhất để xây dựng lại niềm tin trong bạn.

4. Mang lại cam kết

Bạn không thể xây dựng lại niềm tin trừ khi bạn mang cam kết trở lại trong cuộc hôn nhân. Nếu người ấy hoặc bạn đã từng lừa dối đối phương, thì bạn phải lấy lại lời cam kết trong cuộc hôn nhân và áp dụng cho nhau.

Nếu không có cam kết hiện hữu thì niềm tin sẽ không có trong mối quan hệ gần gũi của hôn nhân. Tất cả những gì còn sót lại là một cuộc hôn nhân không có kết quả vì sự lừa dối và cam kết bị phá vỡ.

5. Chia sẻ những cảm xúc và sự tổn thương

Chia sẻ nỗi đau sẽ giúp cho quá trình chữa lành. Và sự chữa lành giúp cho việc lấy lại tin tưởng được cất cánh bay cao.

Hôn nhân được xây dựng trên nền tảng hai người chia sẻ cảm xúc và niềm tin cho nhau. Để tiếp tục hạnh phúc sau khi bị dày vò vì sự không chung thủy, người ta cần phải chia sẻ nỗi đau cho nhau và đối phương cũng cần phải thấu hiểu điều đó.

Đây là cách duy nhất mà người ta có thể khiến cho đối phương cảm nhận được họ đã tổn thương nhiều đến mức nào sau khi bị phản bội.

Trên đây là 5 bước mà bạn cần thực hiện nếu bạn muốn xây dựng lại niềm tin đã mất vì những hành vi sai trái. Tức giận hay trả đũa là điều rất dễ dàng nhưng để bắt đầu yêu thương một lần nữa lại thật khó khăn. Nhưng nếu muốn tiếp tục hạnh phúc cũng người ấy, hãy cố gắng xây dựng lại niềm tin.

Thiên Thanh theo Boldsky

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC