Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
5 bí quyết giúp bé trở thành người tự tin trong cuộc sống
05:31 19/03/2019
Tự tin là nền tảng giúp bé bộc lộ những phẩm chất cần thiết để thành công trong tương lai. Dưới đây là 5 bí quyết giúp bé trở thành người tự tin và mạnh dạn, bố mẹ cần biết.

Thường xuyên bộc lộ tình cảm yêu thương với con

Đây là lời khuyên quan trọng nhất, hãy để con trẻ biết rằng không chỉ có tình yêu thương của bố mẹ mà còn là chấp nhận sự “tồn tại” của trẻ. Làm thế nào để có được điều đó, đơn giản hết sức: bạn hãy trò chuyện với trẻ, nói cho trẻ biết với những cử chỉ thật âu yếm ngọt ngào.

Ví dụ là bài học thực tế sinh động

Điều cần thiết trong cuộc sống là dẫn dắt con trẻ bằng những ví dụ, những dẫn chứng. Hãy truyền cảm hứng cho con trẻ bằng cách chỉ cho chúng thấy rằng hãy yêu chính mình. Để làm được điều này hãy cố gắng thử làm những điều mới lạ và hãy biến chúng thành hiện thực và trên hết đừng đánh mất bất cứ điều gì.

Dành thời gian vui chơi với con trẻ

Hãy cùng vui đùa với con trẻ và hãy lắng nghe những gì trẻ nói. Quan tâm đến những hoạt động vui chơi của trẻ, những người bạn của chúng, những khó khăn gặp phải, những niềm vui và nỗi buồn. Khi bạn chơi với trẻ hãy để trẻ là người dẫn dắt, tất nhiên bạn phải chấp nhận những đề xuất của trẻ.

Tạo ra những hoạt động bổ ích cho con trẻ

Khuyến khích trẻ tham gia vào các hoạt động, chính những hoạt động này khiến cho con trẻ thích thú và từ đó tạo nên lòng tự tin.

Quan tâm đến nỗ lực và sự cố gắng của trẻ

Luôn cố gắng cho trẻ thử làm những điều mới, động viên con trẻ tham gia nhiều hoạt động. Dĩ nhiên đừng quên lời động viên trẻ ngay cả khi những kết quả đạt được không như kỳ vọng như ban đầu. Tuy nhiên nên tránh những lời khen quá mức, thay vào đó là những lời tâm sự về những thành công cũng như những thất bại mà bạn gặp phải khi bạn còn là con trẻ!

Ảnh sưu tầm

M.H t/h

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC