Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
4 trải nghiệm tuyệt vời khi đi du lịch Nhật Bản có thể bạn chưa biết
16:06 13/05/2019
Nhật Bản là đất nước xinh đẹp với thiên nhiên phong cảnh hữu tình, con người thân thiện và giàu lòng nhân ái. Nếu như đi du lịch Nhật Bản, bạn sẽ có 4 trải nghiệm tuyệt vời.

Mùa của lễ hội và pháo hoa

Trong tiếng Nhật, “matsuri” có nghĩa là lễ hội. Nếu bạn quyết định đi du lịch vào mùa hè tại Nhật thì chắn chắn, không ít thì nhiều, bạn cũng sẽ vô tình tham dự một “matsuri” nào đó.

Tại khắp các tỉnh thành, những lá cờ đủ hình dáng được treo lên, người dân xúng xính trong những bộ yukata đầy màu sắc (thường chỉ được dùng sau khi tắm hoặc dạo phố, khác với kimono là trang phục truyền thống chỉ mặc trong những buổi tiệc hoặc lễ trang trọng), các quán ăn rộn ràng, pháo hoa rực rỡ, bia và rượu sake ngập tràn khắp mọi cuôc vui.

Không thể không nhắc đến những lễ hội hoành tráng nhất mùa hè tại Nhật như Gion Matsuri của thành phố Kyoto, được tổ chức xuyên suốt tháng 7 cùng với Tenjin Matsuri của thành phố Osaka, được tổ chức ngày 24 và 25 tháng 7.

Dự lễ hội Thất Tịch thú vị

Không sai, chúng ta đang nói đến ngày lễ Thất Tịch thường được nhắc đến với câu chuyện tình trắc trở của Ngưu Lang – Chức Nữ. Tại đất nước Mặt trời mọc, lễ Thất Tịch được gọi là “tanabata” và được tổ chức vào ngày 7 tháng 7 hằng năm nhưng vẫn có thể thay đổi tuỳ theo từng vùng.

Tương tự như truyền thuyết Thất Tịch của Trung Hoa, Orihime – tên tiếng Nhật của Chức Nữ cùng Hikoboshi – tên tiếng Nhật của Ngưu Lang, bị chia cách bởi dải Ngân Hà và chỉ có thể bước qua cầu Ô Thước và gặp nhau đúng một lần vào ngày 7 tháng 7.

Vào ngày Thất Tịch, người dân Nhật Bản sẽ viết những nguyện vọng của mìnhlên những mảnh giấy đầy màu sắc, treo chúng lên các ngọn tre với hy vọng ước nguyện sẽ thành hiện thực.

Điệu múa truyền thống Bon-odori

Rất nhiều sự kiện được tổ chức vào giữa tháng 8, xuyên suốt lễ hội O-bon, nhằm tưởng nhớ những linh hồn tổ tiên. Đây là ngày nghỉ lễ trên phạm vi toàn quốc: các gia đình về thăm quê nhà, tảo mộ, thả đèn lồng trên sông.

Thế nhưng, thu hút du khách nhiều nhất có lẽ chính là màn trình diễn điệu múa truyền thống Bon-odori. Bon-odori là một điệu múa dân gian, bao gồm một chuỗi những chuyển động lặp đi lặp lại giữa cánh tay và bàn tay, bước chân và vỗ tay, đôi lúc được kết hợp với quạt hoặc khăn.

Một địa điểm khá tốt để xem màn trình diễn Bon-odori là tại lễ hội Awa-odori thuộc thành phố Tokushima. Các nhóm vũ công sẽ biểu diễn tranh giải vào mỗi buổi tối từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 8. Sake trong thời điểm này được tiêu thụ với tốc độ chóng mặt.

Chinh phục núi Phú Sĩ

Mùa leo núi Phú Sĩ chính thức diễn ra từ tháng 7 đến giữa tháng 9. Người dân vẫn kéo nhau đi leo núi bất chấp những cảnh báo của chính quyền địa phương về những eo hẹp trong cơ sở hạ tầng và khó khăn về thời tiết.

Với những máy bán hàng tự động, những trụ phát wifi dọc theo suốt quãng đường leo núi cùng hàng ngàn dòng người liên tục lên xuống ngọn núi lửa đã ngủ yên, đây chắc hẳn không phải là nơi để bạn an nhàn bỏ lại những bộn bề của cuộc sống, nó như một chuyến phiêu lưu kỳ thú đầy háo hức, mang đến cho bạn những trải nghiệm khó quên hơn.

Ảnh sưu tầm

M.H t/h

 

 
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC