Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   090 106 4444 Báo giá |
Top 4 loại trái cây không nên ăn khi giảm cân
22:08 05/08/2019
Trái cây là một trong những loại thực phẩm lành mạnh cho sức khỏe. Chúng cấp nhiều vitamin và muối khoáng cần thiết cho cơ thể. Nhưng nếu bạn không muốn tăng cân hãy hạn chế ăn 4 loại trái cây sau đây.

1. Trái sầu riêng

Sầu riêng là loại thực phẩm giàu năng lượng, cung cấp nhiều calo, giàu vitamin B, vitamin C và các khoáng chất sắt. Nên rất tốt cho sức khỏe.


Nhưng ăn thì ăn, nhớ giữ dáng vì trong sầu riêng chứa rất nhiều chất khác nhau, 16% là chất béo, 147 calo/100g. Chính vì thế mà chị em nào có ý định diện đồ bơi du lịch hè này thì nhớ hạn chế ăn sầu riêng nhé.

Mặc dù ăn nhiều sầu riêng sẽ gây mập, nhưng cũng tùy vào cơ địa của mỗi người mà việc ăn sầu riêng làm cơ thể tăng cân hay không. Nếu bạn ăn sầu riêng một cách hợp lý và không thường xuyên, thì sẽ không gây tăng cân. Vì thế, bạn không nên quá cứng nhắc về việc tuyệt đối không ăn sầu riêng. Hãy ăn sầu riêng một cách hợp lí để giữ được vóc dáng cân đối mà vẫn thưởng thức được hương vị thơm ngon của loại trái cây vua này nhé.

2. Chuối

Chuối làm tăng trọng lượng cơ thể do có hàm lượng calo cao, với khoảng 105 calo trong một quả. Ngoài ra, chuối còn cung cấp nhiều loại vitamin như A, B (B6 - B12), D, E và các khoáng chất như magie, canxi, kali, sắt, photpho, iot, kẽm... thích hợp với những người muốn tăng cân.

Với trẻ nhỏ, chuối giúp trẻ có đủ dinh dưỡng khi ăn dặm, tốt cho dạ dày, ngăn ngừa táo bón, kiểm soát tiêu chảy, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết, ít gây dị ứng, khắc phục rối loạn tiêu hóa, giảm viêm da... Các mẹ có thể nghiền chuối hoặc trộn với sữa cho bé ăn, mỗi ngày một quả.

3. Quả dưa hấu

Hàm lượng nước trong dưa hấu chiếm đến hơn 94%, nhưng hàm lượng đường cũng rất cao. Độ ngọt trong hàm lượng đường chỉ chiếm 5%, vì vậy nhiệt lượng trong dưa hấu rất cao, hàm lượng kalo là 250 kcal/kg. Có thể nói rằng, nếu mỗi ngày bạn ăn một quả dưa hấu khoảng 4-5 lạng, nghĩa là bạn đã hấp thu nhiệt lượng 1000-1250 kcal. Mà 1 bát phở nhỏ thông thường chứa nhiệt lượng khoảng 200 kcal, điều đó nghĩa là bạn ăn một quả dưa hấu tương đương với việc bạn ăn 5 bát phở.

Nhiều người cho rằng dưa hấu là loại trái cây mát và làm đẹp da nên đã ăn rất nhiều. Phải nói rằng dưa có vị ngọt hấp dẫn, và có giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin với các loại chất khoáng.

Tuy nhiên, giống như sầu riêng, bản thân dưa hấu chứa lượng đường khá cao nên bạn hãy cân nhắc sử dụng chúng cho phù hợp để giữ vóc dáng hoàn hảo.

4. Xoài

Một quả xoài chín khoảng 200 g chứa tới 145 calo (gần bằng một bát cơm), thành phần đường khá cao. Khi ăn xoài, hàm lượng protein Adiponectin trong cơ thể tăng lên phá vỡ các acid béo biến thành năng lượng. Vì vậy, trong giai đoạn giảm cân bạn không nên ăn xoài chín.

Nếu muốn ăn xoài mà không muốn tăng cân, bạn có thể ăn xoài xanh hoặc chín vừa chưa có đốm. Trong xoài xanh có rất nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ, không chứa natri hay cholesterol, giúp đào thải lượng mỡ thừa, ngăn béo phì và tạo cảm giác no lâu.

Tiểu kê t/h

Bạn đang đọc bài viết của báo điện tử Phụ nữ News – (www.phununews.vn). Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về địa chỉ email: thukypnn@gmail.com – Hotline: 0916.336.788

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC