Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
4 điều mẹ bầu nên làm vào mỗi buổi sáng
20:13 28/02/2019
Những hoạt động của mẹ bầu vào mỗi buổi sáng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, thể chất và trí tuệ của thai nhi. Dưới đây là 4 điều mẹ bầu cần làm sau khi ngủ dậy.

Uống một cốc nước ấm

Sau một đêm dài ngủ thẳng cẳng, máu sẽ đặc hơn, các chất cặn bã tồn đọng trong cơ thể tăng lên. Mẹ bầu ngủ dậy uống nước kịp thời sẽ giúp điều hòa lưu lượng máu, giúp khí huyết lưu thông, thanh lọc các chất cặn bã cho cơ thể. Ngoài tốt cho mọi cơ quan, nó còn đóng vai trò cải thiện lượng máu nuôi thai nhi, lọc sạch ối cho em bé.

Ăn sáng một tiếng sau khi dậy

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng cho bà bầu thì bà bầu có thể truyền tải hết các chất dinh dưỡng tốt nhất đến thai nhi là vào khoảng trong vòng 1 tiếng đồng hồ sau khi thức dậy. Thời điểm này có thể nói là thời điểm vàng để các bà bầu có thể bắt đầu bữa sáng của mình hoàn hảo nhất.

Dưới đây là một vài gợi ý cho bữa sáng của các bà bầu:

Ngũ cốc: Cung cấp đủ năng lượng và dinh dưỡng cho hoạt động đầu ngày mà không sợ béo

Sữa và các sản phẩm từ sữa: Bổ sung canxi, vitamin D cho cơ thể vào mỗi ngày

Protein: Các thực phẩm giàu protein bao gồm: thịt đỏ, các loại rau và các loại đậu. Đây là thành phần thiết yếu trong việc sản xuất và hình thành các tế bào.

Trái cây và củ quả: Một ít miếng trái cây và củ quả khởi đầu ngày mới sẽ đem lại nguồn vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Đi bộ nhẹ nhàng

Vận động nhẹ nhàng bằng cách đi bộ là phương thuốc thần dược cho sức khỏe bà bầu mỗi sáng. Điều này sẽ tăng cường cung cấp oxi và máu cho bào thai, đồng thời giúp mẹ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều, bớt đau nhức mình mẩy, dễ thở hơn, tinh thần sảng khoái.

Nghe nhạc và nói chuyện với thai nhi

Buổi sáng là khoảng thời gian vàng để kích thích trí não nên bố mẹ nói chuyện em bé trong bụng sẽ nghe rất tập trung và nhớ rất lâu. Nếu bố mẹ bận không có nhiều thời gian nói chuyện này nọ thì trong lúc vệ sinh, ăn sáng có thể mở bài hát, mở nhạc để hai mẹ con cùng nghe.

Ảnh sưu tầm

M.H t/h

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC