Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
3 câu bạn cần tự hỏi trước khi quyết định `Đã đến lúc đặt dấu chấm hết mối quan hệ`
20:00 13/09/2018
Để xây dựng nên một mối quan hệ thực sự không phải chuyện dễ dàng nên bạn hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định đặt dấu chấm hết, và cần phải tự hỏi bản thân 3 câu dưới đây.

Có nhiều cặp vợ chồng cãi nhau vì một số vấn đề khiến họ bức xúc, trong khi những người khác luôn cãi nhau vì tất cả mọi thứ. Một số cặp vợ chồng chia sẻ mọi thứ với nhau trong khi một số khác thích giữ một chút bí ẩn trong mối quan hệ của họ. Có những cặp dành trọn thời gian cho nhau, còn có những cặp khác luôn giữ một chút khoảng cách. Có những cặp vợ chồng muốn cùng nhau làm mọi thứ, nhưng có những người luôn muốn giữ chút không gian riêng.

Bạn có thể nhìn lại xem mối quan hệ của mình thuộc loại nào trong số đó? Mọi mối quan hệ đều không giống nhau nên trước khi muốn đặt dấu chấm hết, hãy tự hỏi bản thân những câu dưới đây.

1. Bạn có đang quá tức giận hay tổn thương vào lúc này không?

Chúng ta thường xuyên làm hay nói những điều mà chúng ta không hề cố ý vào thời điểm chúng ta đang trong trạng thái bị tổn thương tột độ hoặc cực kì giận dữ. Đây là lúc mà những lời gây tổn thương dễ thốt ra, tuy nhiên kết thích một mối quan hệ khi bạn đang bị cảm xúc chi phối không phải là một ý tưởng hay. Hãy để cho những cảm xúc qua đi, và đưa ra quyết định về số phận mối quan hệ của bạn chỉ khi bạn đã thực sự bình tĩnh.

2. Người ấy của bạn có muốn chấm dứt hay không

Điều cần thiết nhất để duy trì một mối quan hệ là cả hai đều muốn ở bên đôí phương, và ngay cả khi chia tay cũng vậy. Bạn có thể khắc phục được mọi vấn đề nếu ở bên nhau mới là điều quan trọng nhất với cả hai người. Nếu như có quá nhiều nguyên nhân bên ngoài, quá nhiều vấn đề khiến bạn cảm thấy khó thở và muốn chấm dứt thì hãy lắng nghe nguyện vọng của đối phương nữa. Nếu người ấy không muốn buông tay, thì đó chính là một lý do hợp lý để hai người cho nhau một cơ hội khác.

3. Bạn đã làm mọi thứ mình có để giữ mỗi quan hệ ấy chưa

Hãy đặt dấu chấm hết khi bạn cảm thấy bạn sẽ không cảm thấy có bất kì sự hối tiếc nào. Hãy chấm dứt một mối quan hệ khi bạn cảm thấy bạn đã làm mọi thứ có thể. Nếu như trong suy nghĩ của bạn vẫn còn những giả thiết như "nếu như.." hay "giá mà...", nếu như bạn luôn nghĩ rằng "sẽ thế nào" thì bạn có thể mất cả đời để tự hỏi điều tương tự. Những mối quan hệ chấm dứt quá chóng vánh gọi là những tình cảm dở dang. Cuộc sống quá ngắn ngủi, đừng để bỏ lỡ cơ hội để rồi hối hận.

Thanh/Theo IDV

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC