Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   090 106 4444 Báo giá |
12 loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đói
11:33 13/06/2019
Khi bụng đang đói, bạn tuyệt đối không nên ăn những thực phẩm chứa nhiều axit, tannin hoặc có nhiều nhựa.

1. Đồ ngọt

Đường trong đồ ngọt sẽ làm tăng nồng độ insulin, do đó làm tăng đáng kể tải trọng trên các tuyến tụy; đặc biệt trong khoảng thời gian vừa thức dậy. Việc này có thể dẫn đến bệnh tiểu đường.

2. Quả lê

Sợi thô được tìm thấy trong quả lê có thể làm tổn thương lớp màng nhầy tinh tế của một dạ dày trống rỗng.

3. Nước cam

Uống nước cam khi đói làm tăng lượng đường trong máu, chỉ khiến bạn cảm thấy no trong thời gian ngắn.

4. Cà chua

Cà chua chứa hàm lượng cao các axit tannic làm tăng nồng độ axit trong dạ dày. Điều này có thể dẫn đến viêm loét dạ dày.

5. Rau sống

Rau sống là nguồn thực phẩm giàu axit amin. Tuy nhiên, chúng có thể gây ra chứng ợ nóng, đầy hơi và đau bụng,đặc biệt trong trường hợp chưa có gì bỏ bụng vào buổi sáng.

6. Quả Chuối

Trong chuối có chứa rất nhiều magiê và vitamin C tốt cho quá trình trao đổi chất và sức đề kháng cho cơ thể của bạn. Tuy nhiên sẽ cực kỳ nguy hiểm khi bạn dùng chuối làm thức ăn khi đói, do hàm lượng magiê sẽ tăng đột ngột trong máu, làm mất sự cân bằng của tim mạch, gây tổn hại cho sức khỏe của bạn.

Ngoài ra, trong chuối có hàm lượng vitamin C cao, nên vitamin C khi được vào cơ thể lúc đói cũng sẽ gây ra những tổn thương cho dạ dày của bạn.

7. Quả hồng

Có chứa tương đối nhiều nhựa, tanin. Các chất này gặp phải axit dạ dày trong lúc dạ dày trống rỗng sẽ dễ dàng kết hợp với axit dạ dày tạo thành những cục nhỏ khó hòa tan. Tuy nhiên, những cục này nếu nhỏ có thể được thải ra theo đường phân, nhưng nếu là cục to sẽ đóng thành sỏi, gây buồn nôn, nôn ọe, loét dạ dày thậm chí thủng dạ dày...

8. Khoai lang

Trong khoai lang có chứa nhiều tannin và chất nhựa. Ăn khoai lang lúc đói sẽ kích thích tiết ra nhiều axit dạ dày, gây cảm giác khó chịu, cồn cào.

Đây là loại củ tốt cho đường tiêu hoá, nó cũng chứa nhiều tinh bột nhưng không giống như gạo. Trong khoai lang có chứa nhiều tannin và chất nhựa, nếu đói bụng mà ăn khoai lang sẽ gây ra những tổn thương cho dạ dày. Nếu ăn khi đói, các chất có trong khoai sẽ kích thích nêm mạc gây cảm giác đầy bụng, ợ chua cực khó chịu.

9. Tỏi

Tỏi là loại thực phẩm cay, có nhiều công dụng chữa bệnh và tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu với cái bụng trống rỗng mà bạn lại ăn nhiều món ăn có chứa tỏi hoặc ăn sống sẽ vô cùng nguy hiểm.

Tỏi sẽ khiến lớp niêm mạc dạ dày của bạn bị kích thích mạnh, dẫn đến hiện tượng co rút đau bụng, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa và đường ruột. Nếu thường xuyên ăn lúc đói sẽ dẫn đến tổn thương dạ dày.

10. Nước lạnh có gas

Uống nước lạnh có gas vào buổi sáng sẽ gây hại cho màng nhầy và làm giảm lượng máu cung cấp cho dạ dày. Do đó, thức ăn được tiêu hóa chậm hơn.

Trái cây có múi (cam, chanh, bưởi): Trái cây có múi rất giàu axit. Ăn khi đói có thể gây nên chứng ợ nóng, nguy cơ viêm dạ dày và thậm chí loét dạ dày.

11. Sữa chua

Nếu bạn ăn sữa chua khi bụng đói, các axit hydrochloric hình thành trong dạ dày sẽ giết chết các lợi khuẩn như axit lactic. Vì vậy ăn những sản phẩm này vào buổi sáng sẽ không có lợi gì cho sức khỏe của bạn.

12. Khoai tây chiên

Những đồ ăn vặt như khoai tây chiên có thể đem lại cho bạn cảm giác ngon miệng, thỏa mãn khi đói, nhưng nó cũng sẽ khiến bạn ăn quá nhiều. Khoai tây chiên cũng không phải là một lựa chọn tốt cho sức khỏe.

Trúc Chi t/h

Bạn đang đọc bài viết của báo điện tử Phụ nữ News – (www.phununews.vn). Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về địa chỉ email: thukypnn@gmail.com – Hotline: 0916.336.788

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC