Cơ quan chủ quản: Hội Luật Gia Việt Nam

Bản quyền thuộc về Chuyên trang Phụ nữ và Đời sống - Báo Điện tử Người Đưa Tin (phununews.vn)

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số: 38/GP-BTTTT ngày 25/1/2016

Địa chỉ: Tầng 4, Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tổng biên tập: Nguyễn Tiến Thanh

Hotline : 0906 206 554

 
 
09/07/2018 09:07:31

1 trong 5 đặc điểm ở người mẹ cho thấy con cái lớn lên nhất định sẽ rất tài giỏi

Mẹ sở hữu 1 trong 5 đặc điểm này con cái lớn lên nhất định sẽ thông minh, lanh lợi và giỏi giang.

1. Mẹ cười nhiều

Ngay từ khi còn nằm trong bụng, trẻ đã có thể cảm nhận được tâm trạng của mẹ, sau khi chào đời bé càng chú ý tới cử chỉ, trạng thái biểu cảm của mẹ nhiều hơn. Bởi trong nhà, mẹ là người thường xuyên tiếp xúc với bé.

Việc chú ý nhiều sẽ hình thành thói quen học hỏi và muốn bắt chước. Vì vậy việc mẹ vui vẻ, cười nhiều sẽ truyền cảm hứng và động lực cho con vượt qua khó khăn.

2. Mẹ vui vẻ, hài hước

Trong nhà mẹ thường là người chăm lo cho con nhiều nhất bởi bố sẽ dành thời gian cho công việc. Chính những khoảng thời gian bên mẹ bé sẽ chịu tác động nhiều hơn. Nếu mẹ luôn cáu giận, lớn tiếng sẽ dần tới việc trẻ bị tổn thương, ngược lại nếu mẹ luôn vui vẻ giải quyết vấn đề theo hướng nhẹ nhàng hài hước bé sẽ vâng lời hơn.

3. Dành thời gian chơi với con nhiều hơn

Ngày nay áp lực học hành với trẻ thêm phần lớn hơn, ngoài những giờ lên lớp các bé còn phải đối phó với những giờ học thêm. Thay vì dành thời gian chơi với con, mẹ lại muốn con tham gia nhiều lớp học để nâng cao kiến thức, học giỏi hơn.

Thực tế, trẻ rất cần thời gian được ở bên gia đình, chơi đùa với cha mẹ nhiều hơn chứ không phải chạy đua với thành tích từ khi còn nhỏ. Độ tuổi phát triển trí tuệ thích hợp ở trẻ là dưới 3 tuổi, mẹ nên dành nhiều thời gian cho con để bé thấy được sự quan tâm.

4. Mẹ biết cách sắp xếp thời gian

Một người mẹ biết cách sắp xếp thời gian sẽ hướng dẫn con theo phương hướng tự chủ tự lập. Thay vì phàn nàn quát mắng, việc làm này của mẹ sẽ hình thành thói quen tốt cho con. Đôi khi không phải trẻ làm không tốt mà không biết phải làm như thế nào để tốt hơn, vậy nên việc hướng dẫn cho bé là vô cùng cần thiết mẹ nên lưu ý.

5. Mẹ giải quyết vấn đề cùng trẻ

Mẹ có thể phân tích mặt đúng mặt sai và đưa ra lời khuyên, gợi ý giải quyết vấn đề trẻ sẽ dần học được phản xạ xử lý tình huống, ngày càng tự tin hơn trước việc giải quyết khó khăn, vướng mắc.

Mộc Miên/ Theo Babytree

TIN MỚI TRONG NGÀY